thoát vị đĩa

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM C5,C6
Mức độ nguy hiểm của chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6
Đốt sống cổ C5 C6 là khu vực tập trung các dây thần kinh và mạch máu đi qua để lan tỏa khắp cơ thể. Khi khu vực này bị thoái hóa mà không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh và mạch máu. Chính vì vậy, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 nguy hiểm hơn nhiều so với thoái hóa ở các vị trí khác.

Nếu quá chủ quan với căn bệnh này, người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như:

Đau lan rộng: cơn đau có thể lan rộng ra không chỉ ở cổ mà còn xuống bả vai, cánh tay, các chi, dọc sống lưng, mông, đùi và cẳng chân. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động của cơ thể.

 

Thiếu máu não: trong trường hợp đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí ban đầu, chúng có thể sẽ chèn ép lên hệ thống động mạch sống thân, dẫn đến tình trạng thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não.
Hẹp ống sống: thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể làm khoảng trống xung quanh tủy bị thu hẹp do thay đổi cấu trúc đốt sống, gai đốt sống. Các cơn đau xuất hiện tương tự như đau thần kinh tọa và có thể giảm dần nếu người bệnh được giảm áp lực như nằm, cúi gập thả lỏng người,…
Chèn ép dây thần kinh cánh tay: khi đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ban đầu, chúng có thể chèn ép lên tủy sống hoặc chèn ép lên các lỗ liên hợp khiến các dây thần kinh cũng bị chèn ép. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy đau mỏi vai gáy, tê bì cánh tay, bàn tay, thậm chí là teo cơ cánh tay.
Bại liệt: đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bởi nếu để tình trạng này kéo dài, rễ thần kinh hoặc tủy bị chèn ép lâu ngày có thể dẫn đến bại liệt vĩnh viễn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.009.783

0936 009 783

Gọi ngay