3 bài thuốc chữa bệnh gout bằng Đông y

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 - 15:27 | Lượt xem: 547

Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn 3 bài thuốc đông y được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh gout. Bạn hãy thử áp dụng xem sao nhé!

Các bài thuốc đông y trị bệnh gout

Bệnh gout là một căn bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, căn bệnh này gây ra những cơn đau nhói nhức xương khớp của bạn. Để điều trị căn bệnh này có rất nhiều phương pháp như bạn có thể sử dụng một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng chữa bệnh gout, có chế độ ăn uống kiêng khem hợp lý…. Ngoài ra hãy áp dụng một số phương pháp và các bài thuốc đông y chữa bệnh gout.

Chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Bài 1: Lá tía tô có tác dụng giảm đau nhanh và phòng ngừa bệnh gút. Lá tía tô 12g, xay sinh tố uống hàng ngày, có tác dụng giảm đau nhanh trong bệnh gút. Hàng ngày nên ăn sống lá tía tô có tác dụng phòng ngừa bệnh gút.

Bài 2: Dây đau xương 20g, tỳ giải 12g, thổ phục linh 20g, cam thảo nam 1g. Sắc uống ngày 1 thang. Bài thuốc này có thể dùng cho người bệnh có cơn gút cấp, có tác dụng giảm đau nhanh và đào thải nhanh acid uric.

Bài thuốc đông y chữa bệnh gout

Bài thuốc đông y chữa bệnh gout

Đợt điều trị: Liên tục ngày 1 tháng x 10 ngày, cho đến khi các khớp hết sưng, nóng, đỏ. Bạn có thể mua thuốc tại các cơ sở nhà thuốc Đông y. Mỗi thang thuốc bạn sắc làm ba lần. Mỗi lần bạn đun 3 bát nước lấy một bát để uống.

Bài 3:  Bạch thược 12g, ý dĩ nhân sao 12g, bạch truật 12g, ma hoàng 8g, quế chi 8g, ngứu tất 12g, cảm thảo 2g. Sắc uống ngày 1 thang.  Mỗi liệu trình điều trị sẽ kéo dài ít nhất 2 tuần

Cho thuốc vào đun sôi, mỗi thang thuốc bạn sắc làm ba lần và mỗi lần bạn đun 3 bát nước lấy một bát để uống.
 

Gọi ngay