Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 16:35 | Lượt xem: 1745

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm khớp như điều trị theo phương pháp y học hiện đại bằng thuốc hay ngoại khoa, hay theo y học dân gian với các bài thuốc cổ truyền. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình những quan trọng nhất vẫn là duy trì một thái độ tích cực.

Các bài thuốc chữa bệnh viêm khớp

1. Gừng với rượu 

Cách 1: Gừng với rượu mùi 
Nguyên liệu: Lấy gừng tươi 200g, rượu mùi 400ml, đường đỏ 120g.

Cách làm: gừng thái nhỏ, đập giập ép lấy nước. Cho nước gừng, đường đỏ, rượu vào nồi đem đun nhỏ lửa đến khi sôi. Hàng ngày trước khi đi ngủ, uống một chút cho ra mồ hôi.

Cách 2: Rượu vỏ gừng

Nguyên liệu cần có gừng tươi vừa đủ, rượu trắng 100ml.

Cách làm:Gừng rửa sạch, cạo lấy khoảng một thìa con vỏ, sấy khô. Cho vỏ gừng vào rượu trắng khuấy đều uống.

2. Rượu trắng, lá đào

Bạn cần có một lượng lá đào tươi vừa đủ, thêm 150 ml rượu trắng. Có thể chế biến như sau: hâm nóng rượu, lá đào dùng tay bóp náp, tẩm rượu rửa chỗ đau. Trước khi đi ngủ rửa một lần. Bài thuốc này thích hợp cho người bị đau mỏi các khớp.

3. Đu đủ ngâm rượu

du-du-ngam-ruou-chua-benh-khop

Đu đủ ngâm chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Nguyên liệu cho bài thuốc này: đu đủ 1 quả, rượu 0,5 lít. Cách chế biến: đu đủ ngâm rượu 2 tuần lễ. Uống 1 ly nhỏ hâm nóng trước khi đi ngủ hằng ngày. Công hiệu trong viêm khớp dạng thấp.

4. Dâu tươi ngâm rượu trắng

Nguyên liệu cần có: quả dâu tươi 100g, Rượu trắng 0,5 lít.

Cách làm: Dâu rửa sạch, giã nát, đựng trong túi vải ngâm rượu, đậy nút kín trong 3 ngày. Uống một lần 1 ly nhỏ. Có tác dụng trong viêm khớp dạng thấp

5. Câu kỷ tử, đỗ trọng

ky-tu-do-trong-co-tac-dung-chua-benh

Nguyên liệu có trong bài thuốc chữa đau khớp hiệu quả.

Nguyên liệu: câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì 30g, rượu gạo 1,5l.

Cách làm: câu kỷ tử, đỗ trọng, ngũ gia bì cho vào bình ngâm cùng với rượu sau một tuần, mỗi tối trước khi đi ngủ uống 25ml. Có tác dụng chữa đau mỏi các khớp, đi lại không ổn định.

6. Nước giấm, hành

Nguyên liệu: 2 bát giấm, 1 bát hành thái nhỏ.

Cách làm: Giấm cho vào nấu đến khi còn 1 bát, cho dọc hành vào đun sôi khoảng 102 phút, lọc hành rồi dùng vải xô bọc lại. Lúc còn nóng bôi vào chỗ đau, ngày 1-2 lần. Dùng điều trị viêm phong thấp, tê mỏi.

Chữa bệnh viêm khớp là cần rất nhiều sự quyết tâm kiên trì của bệnh nhân. Ngoài phương pháp chữa viêm khớp bằng các bài thuốc dân gian bệnh nhân có thể kết hợp với các phương pháp đông- tây y. Nếu biết kết hợp đúng thì sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt. Tuy nhiên bệnh nhân không được tự ý kết hợp thuốc mà phải có chỉ dẫn của bác sỹ có uy tín. 

 

Gọi ngay