Bài thuốc dân gian điều trị bệnh gút bằng cây hy thiêm

Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 - 08:18 | Lượt xem: 2978

Hiện nay, có rất nhiều loại thảo dược đem lại tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh gút. Dân gian truyền tay nhau cho rằng hy thiêm là một loại cây có chứa các chất hạ acid uric trong máu cũng được sử dụng để điều trị gút.

Hy thiêm là một loại cây có chiều cao tầm 30 đến 40 cm, thân và cánh có lông, lá cây được mọc theo hình đối xứng đan xen lẫn nhau. Lá cây có hình tam giác và ở viền lá có răng cưa. Ngoài ra, hoa của cây thường có màu vàng hình quả trứng chia làm 4 đến 5 cạnh màu đen. Cây có Vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là người cao tuổi.

Hy thiêm là cây thuốc sống hàng năm. Cây phân bố ở khắp các tỉnh miền núi nước ta. Cây mọc nhiều ở cá tỉnh miền núi phía Bắc. Thân và lá cây được sử dụng làm thuốc. Người dân thường loại bỏ gốc và rễ, không dùng gốc và rễ của cây hy thiêm để làm thuốc.

Cây dược chất Hy thiêm còn có tên khác là chết bầm hoa vàng đang được dùng phổ thông trong y khoa cựu truyền và công nghiệp dược ở Việt Nam. Với người mắc bệnh gout, Hy thiêm chứa chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin giúp hạ acid uric trong máu. Bây giờ, nhiều nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội cho thấy hiệu quả hạ acid uric và chống viêm giảm đau rõ rệt của loại cây này.

hy-them-chua-chung-phong-thap

Bài thuốc dân gian trị bệnh gout hiệu quả.

Hy Thiêm còn có hiệu quả dược lý như trừ tê thấp, thông kinh lạc, thanh nhiệt giải độc, lợi gân cốt, giảm đau, đồng thời có hiệu quả an thần, hạ áp huyết, ức chế sự phát triển của những vết loét trên tài thể vì thế khi dùng Hy thiêm sẽ làm giảm triệu chứng biến chứng ở bệnh nhân gout.

Lá Hy Thiêm có hiệu quả ức chế rõ rệt giai đoạn viêm cấp tính và ức chế yếu giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm. Mặt khác, độc tính cấp của Hy Thiêm tự do tương đối thấp ( 77.7g/kg trọng lượng ), nên chữa bệnh bằng hy thiêm an toàn và hiệu quả cao.

Bài hay nên xem: Bài thuốc nam chữa dứt điểm bệnh gout của lương y Nguyễn Thị Hường.

Gọi ngay