Bài thuốc đơn giản trị gút dứt điểm từ 2 món thực phẩm dễ kiếm

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 08:33 | Lượt xem: 2512

Bệnh gút (gout) có đặc trưng là viêm, sưng, nóng, tấy đỏ, đau ở khớp (chân, cổ chân, gối, khớp bàn tay). Bệnh gút không những ảnh hưởng tới sức khỏe, còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và chi phí điều trị rất tốn kém.

Triệu chứng bệnh Gút

-  Viêm một khớp cấp (thường ở ngón chân cái) được gọi là cơn gút cấp.

- Có các khoảng hoàn toàn khỏi giữa các đợt viêm khớp cấp.

- Xuất hiện các tophi (u cục) ở khớp, quanh khớp, ở vành tai.

- Có sỏi thận (sỏi urat), suy thận mạn. Ở giai đoạn đầu, bệnh gút có những đặc điểm lâm sàng khá đặc trưng, đa số dễ nhận biết nếu được chú ý từ đầu:

 Bệnh gout thường gặp ở nam giới (trên 95%), khỏe mạnh, mập mạp.

 Bệnh gout thường gặp ở nam giới (trên 95%), khỏe mạnh, mập mạp. 

- Thường bắt đầu vào cuối độ tuổi 30 và đầu độ tuổi 40, tuổi bắt đầu làm nên của những người đàn ông thành đạt.

- Khởi bệnh đột ngột bằng một cơn viêm khớp cấp với tính chất: sưng, nóng, đỏ, đau dữ dội, đột ngột ở một khớp làm người bệnh rất đau đớn, không thể đi lại được. Hiện tượng viêm thường không đối xứng và có thể tự khỏi sau 3-7 ngày. Trong giai đoạn cấp có thể kèm các dấu hiệu toàn thân như: sốt cao, lạnh run, đôi khi có dấu hiệu màng não (cổ cứng, nôn…).

- Bệnh diễn biến từng đợt, giữa các cơn viêm cấp có những giai đoạn các khớp hoàn toàn hết đau, người bệnh tưởng mình khỏi bệnh.

- Ở giai đoạn muộn, biểu hiện viêm ở nhiều khớp cả tay và chân, có thể đối xứng, xuất hiện những u cục ở nhiều nơi đặc biệt quanh các khớp, bệnh diễn biến liên miên không rõ từng đợt, giữa các đợt viêm cấp các khớp vẫn đau nhức, dần dần gây biến dạng khớp, cứng khớp, teo cơ...

Dùng mướp đắng và khổ qua để chữa bệnh gout

1/-  1 kg trái (khổ hoa) mướp đắng.

2/-  0.8 gram trái bưởi.

Thực phẩm trị gout: khổ qua (mướp đắng) và bưởi.

Thực phẩm trị gout: khổ qua (mướp đắng) và bưởi.

Cả hai để nguyên vỏ ruột, hột, không bỏ thứ gì, vằm chung lại cho vào nồi nấu, nước đổ vừa xấp trên mặt, nấu cạn còn lại 1/2 đổ ra ly.  Nấu lại lần thứ 2 cũng như vậy, hai lần hòa chung cho vô tủ lạnh uống như nước trà, cố gắng uống trong ngày cho hết, rồi mai làm lại như vậy, khoảng 3 bữa là xẹp không đau nhức.

Gọi ngay