Bài thuốc kỳ diệu cho người bị bệnh gout

Thứ 7, ngày 25/03/2017 - 23:07 | Lượt xem: 652

Trong dân gian và đời sống hàng ngày có những thực phẩm có tác dujgn thần kỳ trong việc chữa bệnh gout, trong đó có đậu xanh, rất lành tính mà hiệu quả lại rất bất ngờ.

Đậu xanh là loại thực phẩm được  đông y coi là lành tính nhất mà chi phí bỏ ra để chữa bệnh gout bằng đậu xanh lại rất rẻ.

đậu xanh chữa khỏi bệnh gout

đậu xanh chữa khỏi bệnh gout

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Sở dĩ đậu xanh có thể chữa được bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể gây ra bệnh gout .

Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, cung cấp đậu xanh trong bữa ăn hàng ngày vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gout gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và  bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

 Những cách chế biến đậu xanh để chữa bệnh gout

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, (không cho thêm gia vị). Sáng ngủ dậy ăn một bát thay ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.

 Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vì vậy người khỏe mạnh cũng nên ăn thường xuyên có tác dụng giải độc cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bởi thực phẩm từ nguồn gốc thiên nhiên cũng cấp chất xơ và năng lượng tốt cho người bị bệnh gout mà không lo có tác dụng phụ.

Dùng đậu xanh để chữa bệnh gout cần chú y những điều sau

 Uống nhiều nước trong ngày.

Kiêng khem  Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng.

Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.

Gọi ngay