Bài thuốc quý chữa bệnh gout từ Dây Gắm

Thứ Ba, ngày 03/11/2015 - 13:37 | Lượt xem: 2578

Bệnh gút là một trong các bệnh rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp. Ngày nay, đây không còn là căn bệnh của người giàu mà là căn bệnh của nhiều người. Chiếm đa số ở nam giới từ thanh niên đến độ tuổi trung niên.

Dây Gắm chữa bệnh gout

Gút là một căn bệnh mãn tính, đến nay chưa có phương pháp điều trị triệt để. Các phương pháp điều trị được chỉ định hiện nay tại các cơ sở y tế là dùng nhóm thuốc chống viêm, giảm đau và giảm axit uric. Sử dụng phương pháp này sẽ giúp tiêu viêm, giảm đau nhanh, cắt được cơn đau gút cấp tức thời. Tuy nhiên các chuyên gia y tế cũng đồng thời khuyến cáo việc lạm dụng dùng các loại thuốc này lâu dài sẽ dẫn tới những tác dụng phụ nghiêm trọng đối với hệ tiêu hóa, chuyển hóa và bài tiết của cơ thể là dạ dày, gan, thận,…

Xu thế hiện nay là sử dụng dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ và điều trị bệnh gút. Ưu điểm của xu thế này là không gây tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng. Các thành phần có trong cây thảo dược quý này vừa giúp hạ acid uric trong máu vừa có tác dụng tiêu viêm, giảm đau tự nhiên, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Theo y học cổ truyền dây gắm có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.

tac-dung-chua-benh-gout-bat-ngo-tu-day-gam

Bài thuốc trị gout hiệu quả từ Dây Gắm.

- Rễ và thân dây gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (như sơn ăn da, ngộ độc,…).

- Lá  gắm giã để đắp vào vết thương do rắn cắn.

- Dây gắm cũng dùng làm thuốc chữa sốt và sốt rét, rễ cây còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều,...

Một số bài thuốc từ dây Gắm

- Chữa lở sơn: Lấy rễ gắm 20g, cho 300ml nước sắc nhỏ lửa còn 150ml, ngày uống 2 lần.

- Chữa phong thấp: Rễ gắm, rễ cà gai leo, vỏ chân chim, rễ cỏ xước, dây đau xương, rễ tầm xuân, mỗi vị 20g, cho 500ml, sắc còn 200, ngày 2 lần. Dùng liền 15 ngày.

- Chữa đau nhức gân xương: Rễ gắm, rễ rung rúc, vỏ cây hoa giẻ, ngũ gia bì mỗi thứ 80g, rễ bướm bạc, rễ tầm xuân, rễ bưởi bung, rễ cỏ xước, rễ ô dược, tầm cửi dâu, rễ bạch đồng nữ, rễ xích đồng nam mỗi thứ 40g, rễ chỉ thiên, cỏ roi ngựa, mỗi thứ 20g thái nhỏ phơi khô, ngâm với 2 lít rượu trắng, đậy kín, sau 15 ngày, mỗi ngày uống một chén nhỏ, uống trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, tùy từng thể trạng mà có thể gia giảm các vị trên.

Gọi ngay