Bất ngời với công dụng điều trị bệnh gout của nước dừa và lá trầu không

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 - 15:00 | Lượt xem: 1021

Bệnh gout (gút) được xem là một trong những bệnh nan y, khó điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, chỉ với một công thức đơn giản từ quả dừa và lá trầu không bạn đã có thể kiểm soát được căn bệnh này hiệu quả.

Công dụng điều trị bệnh của nước dừa và lá trầu không

Lá trầu không là loại lá khá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Ai cũng biết lá trầu đóng vai tròa quan trọng trong cđời sống văn hóa tinh thần của người dân. Tuy nhiên, ít ai lại biết rằng lá trầu có công dụng điều trị bệnh tuyệt vời. Đặc biệt, lá trầu còn có thể điều trị được căn bệnh gout quái ác.

Trong lá trầu có chứa 2,4% tinh dầu bao gồm các nhóm hoạt chất như Eugenol, Chavicol, Chavibetol, Estragol… tổ hợp các chất này có tác dụng chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh hiệu quả.

điều trị bệnh gout

Ngoài ra, lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời nó cũng cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.

Còn nước dừa có tác dụng giúp cân bằng sự chuyển hóa, trao đổi chất và có khả năng kháng viêm, khử độc, chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành axit lactic – chất có thể làm bệnh gút thêm nặng. Uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric hiệu quả.

Công thức điều trị bệnh từ nước dừa và lá trầu không

Nguyên liệu:

Lá trầu không tươi: 100g

Dừa xiêm tươi: 1 quả

Cách làm: 

- Rửa sạch lá trầu không, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ

- Dừa cắt vạt nắp, giữ nguyên nước ở bên trong quả dừa

điều trị bệnh gout

- Bỏ lá trầu không đã thái nhỏ vào trong quả dừa. Ngâm trong khoảng 30 - 40 phút. Có thể rút bớt nước dừa ra để nước không tràn ra ngoài. Đậy nắp của quả dừa lại.

- Ngâm trong khoảng từ 30 – 40 phút, sau đó chắc lấy nước, bỏ bã. Uống hết nước đó.

- Uống vào buổi sáng, trước khi ăn sáng 30 phút

- Áp dụng bài thuốc này trong 7 ngày, cơn đâu bệnh gout chắc chắn sẽ giảm.

-  Nên uống lại 1 đợt sau 6 tháng để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

Gọi ngay