Bí quyết vàng điều trị bệnh gút bằng thảo dược thiên nhiên

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 - 15:01 | Lượt xem: 2585

Việc điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc nam nhằm đem lại hiệu quả lâu dài không gây tác dụng phụ giúp ngăn chặn và cải thiện tình trạng bệnh rất tốt. Dưới đây là một số bài thuốc nam thảo dược điều trị bệnh gút hiệu quả để các bạn tham khảo áp dụng nhé.

điều trị bệnh gút bằng cây sói rừng

Cây sói rừng được coi là một loại thảo dược quý dùng trong điều trị bệnh gút, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Trong thành phần của loại cây này có chứa chất có khă năng kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, trừ phong thấp và giải độc rất tốt. Đối với những bệnh gút có thể sử dụng bài thuốc từ cây soi rừng điều trị bệnh như sau:

Dùng rễ cây sói rừng nấu nước uống hàng ngày, mỗi ngày dùng từ 15 – 30g nấu nhiều lần để uống. Nước rễ cây sói rừng có tác dụng thải trừ độc tố trong cơ thể, giảm những cơn đau và sưng viêm do bệnh gút mà không để lại tác dụng phụ so với các loại thuốc Tây y.

Bài thuốc điều trị bệnh gút bằng cây tía tô

lá tía tô hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Lá tía tô hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Cây tía tô là một vị thuốc nam vườn nhà có tác dụng điều trị trị được rất nhiều bệnh. Thông thường trong dân gian dùng lá tía tô để điều trị các chứng bệnh cảm lạnh, cảm cúm, ho, sốt, các bệnh ngoài da rất tốt. Bên cạnh đó, lá cây tía tô còn có tác dụng dùng để điều trị bệnh khớp, bệnh gút rất hiệu nghiệm mà không phải ai cũng biết.

Bài thuốc điều trị bệnh gút từ lá tía tô rất đơn giản như sau: bạn lấy một nắm lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi sắc ký rồi lấy nước uống. Áp dụng mỗi khi lên cơn đau do gút sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng, thường là giảm hẳn triệu chứng đau sau 30 phút.

Ngoài ra, người bệnh có thể thường xuyên ăn lá tía tô hàng ngày cũng có tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn bệnh phát triển hiệu quả.

Bài thuốc điều trị bệnh gút bằng cây Hy thiêm

bài thuốc điều trị gout từ cây hy thiêm không phải ai cũng biết

Bài thuốc điều trị gout từ cây hy thiêm không phải ai cũng biết

Cây Hy thiêm còn có tên gọi khác là cây chó đẻ hoa vàng, cây nụ áo rìa,… Đây là một vị thuốc dược dùng phổ biến trong đông y dùng để điều trị bệnh xương khớp. Theo đông y, cây Hy thiêm có vị cay, đắng, tính mát có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau dùng để điều trị các bệnh xương khớp, bệnh gút, bệnh ngoài da,…

Theo nghiên cứu, loại cây này có chứa chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin giúp hạ acid uric trong máu. Do vậy nó có tác dụng rất tốt trong việc điều trị trị bệnh gút. Hiện nay, lá cây Hy thiêm đã được dùng để bào chế thành các loại thuốc điều trị bệnh gút. Tuy nhiên người bệnh có thể dùng lá cây để sắc nước uống cũng có tác dụng ngăn chặn tình trạng bệnh rất tốt.

Bài thuốc điều trị bệnh gút bằng lá sakê

lá sake điều trị bệnh gout

Lá sake điều trị bệnh gout

Có thể dùng lá sa kê để điều trị bệnh gút vì theo nghiên cứu lá này có chứa chất có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu thích hợp dùng cho người bệnh gout. Để điều trị trị bệnh gút từ lá sa kê, các bạn có thể áp dụng theo 2 cách như sau:

– Cách 1: dùng lá sa kê (4 – 5 lá) đem nấu với  khoảng 2 lít để uống cả ngày, uống trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả. Bài thuốc rất đơn giản và an toàn nên không lo gặp tác dụng phụ.

– Cách 2: kết hợp dùng lá sa kê với cỏ xước và dưa leo để nấu nước uống điều trị bệnh gút rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng hàng ngày để giúp thanh nhiệt cơ thể, giải khát, tiêu thấp, làm giảm triệu chứng bệnh trĩ và ngăn ngừa bệnh.

Gọi ngay