Cây nở ngày đất tốt cho bệnh nhân Gout, Khớp

Thứ Ba, ngày 15/09/2015 - 15:55 | Lượt xem: 2371

Cây nở ngày đất mang đến một tiềm năng rất to lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Trên thực tế đã có rất nhiều lương y ứng dụng công dụng và lợi ích của cây thuốc nam vào việc chữa bệnh cho con người.

 Có thể nói nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên nên ở vịêt nam chúng ta tồn tại rất nhiều lọai cây tươi tốt và hữu dụng không những cho môi trường mà cả con người. Trong số đó không thể không kể đến cây thuốc nam ( cây nở ngày đất) , Sự tồn tại của chúng đã mang đến một tiềm năng rất to lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Thật vậy, trên thực tế đã có rất nhiều lương y ứng dụng công dụng và lợi ích của cây thuốc nam vào việc chữa bệnh cho con người và hịêu quả đạt được rất đáng kể. Không những thế trong dân gian còn tồn tại nhiều bài thuốc hay được bào chế từ chính những cây đang tồn tại ngay ở xung quanh nơi chúng ta sinh sống mà vì một lý do nào đó, chúng ta chưa nhận biết ra chúng.

Bài viết này chúng tôi xin chỉ ra một lọai cây đang được sử dụng điều trị căn bệnh đang phổ biến tại nhiều quốc gia, ngoài công dụng đặc trị nó còn có dược tính tốt cho vài căn bệnh khác. Cây thuốc mà chúng tôi đang đề cập đến hiện đã được nghiên cứu và có kết luận từ chính những người bệnh đã sử dụng nó cho thấy hiệu quả rất đáng ngạc nhiên. Cây có tên là Hoa nở ngày đất dùng để điều trị bệnh gout, khớp đã được kiểm chứng

cay-no-ngay-dat-chua-benh-gout

Cây nở ngày đất chữa bệnh gout hiệu quả

Bệnh Gout, còn được gọi là bệnh viêm khớp gút thường đau ở ngón chân cái, và khớp chân, triệu chứng của bệnh là một dạng viêm khớp đặc trưng bởi những cơn đau liên tục nhiều biểu hiện co, giật, đỏ và sưng ở khớp. Đây là một rối lọan phức tạp có thể xảy ra ở lứa tuổi trung niên, thường thấy ở nam giới nhiều hơn. Với phụ nữ sẽ bị tăng khả năng mắc bệnh sau khi mãn kinh

Dấu hịêu nhận biết và triệu chứng của bệnh Gout: bệnh nhân thường rơi vào trường hợp cấp tính, diễn ra trong nhiều giai đọan, thường vào ban đêm và không có dấu hiệu báo trước. Đau khớp dữ dội, Gút thường ảnh hưởng đến khớp lớn của gối, bàn tay và cổ tay. Đau thường kéo dài 5 đến 10 ngày mà sau đó hết. Khó chịu giảm dần sau một hai tuần, để lại khớp có vẻ rất bình thường và không đau. Khớp bị sưng, nóng và đỏ.

benh-gout

Biến chứng bệnh gout tới các khớp xương

Nguyên nhân của bệnh gút là viêm khớp do sự tích lũy các phân tử urat. Tinh thể Acid uric là lọai chất được hình thành từ quá tình chuyển hóa purin. Trong cơ thể người hay một số lọai động thực vật chất này thường không thể thiếu, nhất là phần nội tạng. Acid uric thường hòa tan trong máu sẽ được thận bài xuất ra ngoài qua nước tiểu. Một phần lý do nào đó cơ thể nếu sản sinh quá nhiều hoặc bài xuất quá ít chất này thì acid uric sẽ tích lũy, hình thành những tinh thể hình đầu kim sắc nhọn ( urat ) trong khớp và các mô xung quanh khớp, gây đau, sưng và viêm.

Cây Nở Ngày Đất

Thuộc họ rau dền là cây thân cỏ mọc hoang, thân mềm, lá dầy và có nhiều lông, phiến lá nhọn, mọc đối xứng, cây có hoa màu trắng, hoa chụm lại, cánh hoa cứng nhiều phấn bám xung quanh. Cây cho ra hoa 2 lần trong năm, thường cuối mùa đông và đầu hè.

Để tránh nhầm lẫn khi nhận biết cây này, mọi người có thể gặp nhiều lọai cây này nhưng có màu khác nhau, cùng họ nhưng dược tính thì chỉ có cây Nở ngày đất là dùng làm thuốc, các lọai cây kia có màu tím, xanh, đỏ thẫm thường dùng chồng làm cây cạnh

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều thương lái buôn bán loại cây nở ngày đất giả ngoài đường rất nhiều tại nhiều khu vực Tp. HCM. Trên thực tế lọai cây này có cùng chung với một vài loại khác sẽ có sự nhầm lẫn mà người sử dụng ít khi để ý, uống cây này nở ngày đất  bán ngoài dường thì uống sẻ không hết bệnh, sau đây chúng tôi sẻ phân biệt cây nở ngày đất thật và cây đang bán ngoài đường.

cay-no-ngay-dat

Cây nở ngày đất chữa bệnh gout hiệu quả

Cây nở ngày đất thật là cây mọc ở nhửng nơi khô cằn, thường mọc ở hai bên đường, là cây mọc bò chứ không phải cây mọc thẳng đứng như cây được bán ngoài đường, cây nở ngày đất thật thì khi nhổ lên là có củ như củ sâm to gần bằng ngón tay út, lá và thân có nhiều lông, còn cây bán ngoài đường thì không có củ mà chỉ toàn là rể như rể lúa, thân và lá rất ít lông, thân mọc thẳng đứng và dài có khi 40 đến 50 cm, khi mua cây nở ngày đất nên mua cây có củ và là cây mọc bò , chỉ dài khoảng 20 cm, nên mua ở nhửng nơi có uy tín, có địa chỉ và thương hiệu rỏ ràng, sau đây là hình ảnh phân biệt cây thật và cây cùng họ với nở ngày đất.

Công dụng: 

Cây nở ngày đất điều trị cảm cúm, ho, tiêu đờm, dân gian thường phơi khô dùng 1 ít hãm trà cho người bệnh uống sẽ hết trịêu chứng.

- Đông y sử dụng cây nở ngày đất điều trị các bệnh viêm khớp, Gout, trị đau tạm thời cũng như trị rứt điểm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thích nghi với thuốc, Theo ý kiến của người sử dụng cũng như các lang y thì cây này giúp giảm cơn đau, không thấy xuất hịên bệnh trở lại

- Ngoài công dụng trên thì cây Nở ngày đất tốt cho người bị tim mạch, giảm cholesterol trong máu...

Cách sử dụng: 

Theo một số thông tin thì nên dùng cây tươi để điều trị bệnh gout nhưng thực chất cây khô xắc uống củng tốt như cây tươi nhưng thời gian sắc lâu hơn một tý, và bảo quản được lâu hơn. Dùng toàn bộ rễ, thân, lá 100gr xắc với 1,5lit nước dùng thay nước hàng ngày đối với bệnh nhân bị Gout, xưng khớp.

Dùng 20 -30gr đun sôi với 1it nước uống nóng đối với bệnh nhân cảm cúm, ho

Dùng 50gr với 1 lít nước dùng cho người huyết áp cao, tim mạch, giảm cholesterol trong máu.

Lưu ý : Trong thời gian bệnh nhân đang uống thuốc sẽ xuất hiện các triệu chứng đau nhức các khớp trong khoảng thời gian 3 -5 ngày, uống liên tục sẽ thấy giảm các khối sưng và giảm đau.

Gọi ngay