Chữa bệnh gout bằng đậu xanh theo bài thuốc gia truyền

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 - 10:20 | Lượt xem: 2088

Căn bệnh nhà giàu với cái tên bệnh gút là một căn bệnh được phát hiện từ rất lâu trước đây, có rất nhiều cách chữa bệnh gút bằng thảo dược được cha ông ta nghiên cứu và đúc kết thành bài thuốc, một trong số đó phải kể đến bài thuốc chữa bệnh gút bằng đậu xanh.

Chữa bệnh gút bằng đậu xanh là một bài thuốc dân gian của dân tộc Sán Dìu, đã được nhiều người sử dụng và cho hiệu quả rất tích cực đối với bệnh gút. Ít ai ngờ một loại thực phẩm như đậu xạnh lại có thể là lời giải cho bệnh gút – một căn bệnh gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, cũng như điều trị tốn kém nếu sử dụng các phương pháp điều trị bằng thuốc tây.

chữa bệnh gout bằng bài thuốc dân gian

Chữa bệnh gout bằng bài thuốc dân gian

Bài thuốc chữa bệnh gút từ đậu xanh

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ và không cho thêm bất cứ một loại gia vị nào. Sáng ngủ dậy ăn một bát thay cho ăn sáng. Tối trước khi đi ngủ ăn một bát. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Có thể nấu khô hoặc nhão tùy vào sở thích của từng người.

Bài thuốc này thực sự rất đơn giản phải không các bạn, nhưng hiệu quả của nó thì lại đáng kinh ngạc đấy các bạn ạ. Hãy kiên trì, bởi vì nếu ăn nhiều và đặc biệt là lại không cho thêm bất cứ loại gia vị nào khiến cho món đậu xanh rất dễ chán, vì vậy nếu không có sự quyết tâm thì rất khó có thể hoàn thành 30 ngày điều trị.

món ăn chữa biến chứng bệnh gout hiệu quả

Món ăn chữa biến chứng bệnh gout hiệu quả

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, là một món ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Đậu xanh có thể chữa bệnh gút là do các thành phần chất xơ có trong đậu xanh cso tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acit uric trong cơ thể gây ra bệnh gút.

Ngoài ra, đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, ăn đậu xanh vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do gút gây ra một cách hiệu quả.

Khi chế biến các món từ đậu xanh có rất nhiều người có thói quen lọc và bỏ vỏ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi ăn, không nên bỏ vỏ.

Gọi ngay