Chữa bệnh gout bằng lá ổi

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 - 15:07 | Lượt xem: 2046

Hiện nay, nhiều bệnh nhân gút, đặc biệt là các bệnh nhân bị gút mãn tính, họ thường chỉ dùng thuốc Tây trong trường hợp bị đau cấp, còn lại người ta thường dùng các chế phẩm từ Đông y hoặc dùng các loại cây cỏ có sẵn trong vườn nhà vì không gây tác dụng phụ mà vẫn có tác dụng đào thải bớt axit uric trong máu.

Bài thuốc chữa bệnh gout từ lá ổi non

Cây ổi có nhiều tác dụng làm thuốc, từ búp non, quả, vỏ rễ đến vỏ thân cây. Thường dùng nhất là búp non và lá non. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô. Trái ổi còn xanh, chát, điều trị tiêu chảy; ổi chín có tác dụng nhuận trường. Từ xa xưa trong dân gian thường dùng lá ổi non, búp ổi non để chữa đau bụng, tiêu chảy rất tốt.

Thuốc nam cũng có một bài thuốc rất hay từ lá sa kê, lá ổi non và đậu bắp để chữa trị bệnh gút. Cụ thể như sau:

+ Nguyên liệu: Lá sa kê (2 lá), Đậu bắp (100g), Lá ổi non (20g)

+ Cách làm: Cho các nguyên liệu trên vào đun với 1,5 lít nước, đun đến khi cạn bớt còn khoảng 1 lít nước thì chắt ra để uống dần trong ngày

+ Công dụng: Giảm axit uric hiệu quả nên giúp trị bệnh gút.

sake-co-tac-dung-chua-benh-rat-tot

Lá ổi non kết hợp với lá sake và đậu bắp có tác dụng chữa bệnh gout.

Dùng kết hợp 3 loại gồm: lá sakê, búp ổi và đậu bắp, 3 loại đem sắc (nấu) lấy nước uống liên tục rất tốt cho bệnh nhân có bệnh đái tháo đường, đồng thời bị bệnh gút.

Đây là một kinh nghiệm rất quý báu có thể áp dụng vì các loại cây nói trên vô hại, nếu ai dùng phù hợp mà khỏi được bệnh thì thật đáng quý. Tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn và lý giải được cơ chế chữa bệnh gút của ổi thì cần có những nghiên cứu sâu hơn về cơ bản và thử nghiệm trên nhiều người bệnh…

Gọi ngay