điều trị bệnh gout bằng lá tía tô vô cùng hiệu quả bạn đã thử chưa?

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 - 15:00 | Lượt xem: 1108

Bệnh gout đem đến những cơn đau nhức khó chịu, làm cho bệnh nhân mất ngủ, sức khỏe suy giảm. Áp dụng ngay bài thuốc này để giảm tình trạng đau đớn do bệnh gout gây ra.

bệnh gout mang lại những cơn đau đớn cho bệnh nhân

bệnh gout mang lại những cơn đau đớn cho bệnh nhân

Dùng lá tía tô điều trị bệnh gút hiệu quả bất ngờ

Chế độ ăn uống kiêng khem của bệnh nhân gout rất khắt khe, thực hiện đúng phác đồ điều trị của bác sĩ là điều bạn cần thực hiện để các đẩy lùi bệnh hữu hiệu và phòng tránh biến chứng nặng nề của bệnh.

Nhưng khi bạn dùng thuốc Tây điều trị trong một thời gian dài sẽ gây những tác dụng không mong muốn. Vì vậy hãy áp dụng những bài thuốc cực kỳ đơn giản trong dân gian nhé, điều trị bệnh gout rất hiệu quả và an toàn. Bài thuốc mà chúng tôi nói đến chính là điều trị bệnh gout bằng lá tía tô, hãy áp dụng ngay để loại bỏ những cơn đau do gout gây ra nhé!

Lá tía tô điều trị bệnh gút hiệu quả

Tía tô còn có nhiều tên gọi khác nhau như: é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím) có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc. Theo Đông y, tía tô là vị thuốc được xếp vào loại giải biểu thuốc nhóm phát tán phong hàn, có công dụng giải cảm, điều trị cảm mạo, cảm lạnh, thương hàn, viêm họng,… hiệu quả.

Ngoài ra loại rau này còn giàu hàm lượng P, Fe, Ca, vitamin A, C,…Hạt tía tô có chứa tới 40% dầu béo vì vậy được ép để làm dầu ăn và thuốc rất hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian, dùng lá tía tô điều trị bệnh gout để làm thuyên giảm nhanh tình trạng sưng tấy đỏ đau nhức các khớp ngón chân do bệnh gout gây ra. Nhờ chứa lượng tinh dầu lớn nên lá tía tô có tác dụng giảm đau chống viêm, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn giúp điều trị nhanh cơn gút cấp tính. Rất nhiều người đã thử nghiệm các này và hiệu quả rất tốt.

Giã nát cành và lá tía tô đắp lên chỗ đau sẽ có hiệu quả tức thì

Giã nát cành và lá tía tô đắp lên chỗ đau sẽ có hiệu quả tức thì

Cách điều trị bệnh gút bằng lá tía tô

– Uống nước lá tía tô: Hãy lấy lá tía tô rửa sạch rồi sắc lấy nước uống hàng ngày có tác dụng giảm sưng, chống viêm và tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể. Nhờ vậy mà bệnh nhân có thể khắc phục các triệu chứng bệnh nhanh hơn.

– Đắp lá tía tô: Áp dụng phương pháp này sẽ có tác dụng làm giảm đau các khớp nhanh chóng. Sử dụng lá và cành tía tô, rửa sạch rồi giã nát đắp vào chỗ khớp bị sưng viêm, tình trạng sẽ được cải thiện nhanh chóng. 

– Ăn lá tía tô: Lá tía tô là loại rau thơm được dùng phổ biến trong các bữa ăn, hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày để điều trị và phòng ngừa biến chứng.

Gọi ngay