điều trị bệnh gout bằng lá vối tươi theo bài thuốc gia truyền

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 - 09:43 | Lượt xem: 1634

điều trị bệnh gout bằng lá vối tươi giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc, giảm phần nào triệu chứng đau nhức của bệnh gút

Triệu chứng đầu tiên của bệnh gout là gì?

Khi có những triệu chứng sau, bạn phải đặc biệt lưu ý đến bệnh gút và cần đi khám sớm nhằm tìm ra phác đồ điều trị thích hợp cho tình trạng của bạn, tránh để bệnh kéo dài trong tình trạng không được điều trị khiến bệnh càng thêm nặng và xảy ra những biến chứng đáng tiếc:

bệnh gout nếu không điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

Bệnh gout nếu không điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm

  • Cảm giác ấm, đau, sưng và yếu ở các khớp, thường là khớp ngón chân cái. Triệu chứng này gọi là bệnh gút chân. Cơn đau thường bắt đầu vào ban đêm,nhiều đến mức chỉ cần tấm ga trải giường chạm nhẹ vào cũng đau đến mức độ không chịu nổi. Sự khó chịu này tăng nhanh chóng, kéo dài tới mấy giờ trong đêm rồi giảm trong vòng 2-7 ngày sau đó.
  • Khi cơn gút giảm, lớp da quanh khớp bị đau và có thể tróc ra hay ngứa.
  • Da rất đỏ và hơi tía xung quanh khớp bị nhiễm gút. Khớp đó có thể trông như bị nhiễm trùng.
  • Bị giới hạn cử động ở khớp bị nhiễm gút.

Hướng dẫn điều trị trị bệnh gout hiệu quả bằng lá vối

Lương y Nguyễn Thị Hường cho biết: Lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc.

Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp.

Do vậy, nếu dùng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

bài thuốc dân gian trị gout hiệu quả

Bài thuốc dân gian trị gout hiệu quả

Mặc dù khẳng định công dụng của lá vôi, nhưng Lương y Nguyễn Thị Hường cho rằng dùng lá và nụ vối sẽ hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân gout nhưng không điều trị hoàn toàn.

Đó là bởi bệnh gout không chỉ do thực phẩm mà có thể vì nhiều nguyên nhân khác (như do gene, tiểu đường, tăng lipid máu…). Bởi thế, người bệnh không chỉ trông chờ vào lá vối mà cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

Trước câu hỏi nên dùng lá vối tươi hay khô, Lương y Nguyễn Thị Hường đưa ra ý kiến: Lá vối ủ uống sẽ thơm ngon hơn nhưng để làm thuốc nên dùng lá tươi.

Mặc dù lá vối tốt cho sức khỏe nhưng Lương y Nguyễn Thị Hường khuyên những người quá gầy, sức khỏe suy nhược thì không nên dùng lá và nụ vối.

Gọi ngay