điều trị bệnh gout hiệu quả với nguyên liệu rẻ tiền là đậu xanh

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 - 15:00 | Lượt xem: 657

Đậu xanh là thực phẩm rẻ tiền, bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng, chợ, hay siêu thị nào. Trong đậu xanh có nhiều chất xơ giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể nên có tác dụng điều trị bệnh gout hiệu quả.

Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, giảm sưng phù, điều hòa ngũ tạng. Vỏ đậu xanh không độc, cũng có tác dụng giải nhiệt nên điều trị mụn nhọt rất tốt.

Vì trong đậu xanh có chứa nhiều chất xơ nên làm chậm quá trình hấp thụ đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể, nên có tác dụng điều trị bệnh gout.

Bệnh gout gây nên những cơn đau khớp cho người bệnh

Bệnh gout gây nên những cơn đau khớp cho người bệnh

Ngoài ra thì nó có tác dụng kháng viêm cao, bổ sung đậu xanh trong thực đơn hàng ngày vừa bổ sung chất dinh dưỡng lại vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm do bệnh gout gây ra một cách hiệu quả.

Rất nhiều người chế biến món ăn từ đậu xanh thường có thói quen lọc và  bỏ vỏ đi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Vì thế, khi chế biến hoặc ăn thì bạn không nên bỏ đi thành phần quan trọng này nhé!

Khi những phương thuốc điều trị bệnh gout bằng Tây Y, những viên thuốc giảm đau tức thì không mấy phát huy tác dụng thì có hãy nghĩ ngay đến bài thuốc điều trị bệnh gout từ đậu xanh đơn giản sau:

Chuẩn bị: hạt đậu xanh để nguyên vỏ, rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ, không cho thêm bất cứ gia vị gì, bạn ăn ngày 2 lần vào sáng lúc ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Tùy khẩu vị, có thể nấu khô hoặc nhão. Trong thời gian điều trị bệnh bạn luôn nhớ rằng phải kiêng rượu bia, thuốc lá, những chất kích thích, nội tạng động vật.

điều trị bệnh gout từ hạt đậu xanh

điều trị bệnh gout từ hạt đậu xanh

Ăn liên tục đậu xanh ninh nhứ trong vòng 30 ngày là ổn. Một lạng rưỡi đậu xanh các bạn có thể ăn hai ngày, 30 ngày hết chưa tới 2,5kg, chi phí không đáng kể, nhưng chủ yếu là bạn cần kiên trì và quyết tâm vì có thể ăn tới ngày thứ 3 là bắt đầu ngán!

Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ, không cho thêm bất cứ thứ gì

Lưu ý:

- Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp, vì thế, những ai bị huyết áp thấp cần lưu ý, ngoài việc ăn kiêng thì ăn uống những đồ khác để bù lại duy trì huyết áp ổn định. Bởi nếu huyết áp không ổn định thì bệnh cũng sẽ không khỏi.

- Sau 30 ngày sử dụng bệnh nhân nên đi khám lại hoặc cũng cần khám lại ngay khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng của bệnh về sau.

Gọi ngay