Chữa gai cột sống bằng cây mai dương và quả na

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 08:49 | Lượt xem: 1838

Bệnh gai cột sống là một bệnh khó chữa, y học hiện đại ngày nay cũng không phải lúc nào cũng có thể chữa khỏi được bệnh. Thế nhưng người xưa lại có một bài thuốc có thể chữa bệnh này rất hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản dễ tìm. Mời các bạn tham khảo.

Nguyên liệu bài thuốc trị gai cột sống

Để có thể chế ra bài thuốc, bạn cần chuẩn bị :

  • Rễ cây mai dương, loại cây này dạng dây leo.
  • Quả na phải là quả bị thối, chết khô, đen rụi trên cây.

Cây mai dương là loài thực vật thân bụi, thân và cành có nhiều gai nhọn. Thuộc họ Trinh nữ (Mimosaceae), có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Trung và Nam Mỹ. Hiện nay cây mắt mèo phân bố trên khắp thế giới, kể cả Châu Úc và các đảo thuộc Thái Bình Dương. Là loài cây xâm nhập có mặt trên 100 quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Lưu ý:

- Cây Mai dương rất dễ bị nhầm lẫn với cây Xấu hổ.

- Dùng quả na khô đen trên cây, không dùng quả na bình thường.

bai-thuoc-dieu-tri-gai-cot-song

Dùng na bị khô tự nhiên trên cây để chữa bệnh gai cột sống.

Cách điều trị

Đem 2 loại thuốc đó sắc như thuốc Nam, thuốc Bắc mà dùng một thời gian cho tới khi khỏi. Nghe đâu dùng độ 1 tháng là có thể dứt bệnh, nếu chưa khỏi hẵn thì theo tôi các bạn ngưng uống độ 2 – 3 tháng thì dùng lại và cứ lặp lại như thế cho tới khi khỏi thì thôi.

Trên là kinh nghiệm của người dân tộc về cách điều trị gai cột sống bằng thuốc nam, các bạn bị bệnh xem kỹ hoặc tham khảo thêm ý kiến của Bác sĩ trước khi sử dụng.

Gọi ngay