Chữa viêm khớp dạng thấp bằng cây lô hội

Thứ 7, ngày 09/01/2016 - 08:17 | Lượt xem: 2192

Lô hội là một loại cây trồng rất quen thuộc, phổ biến với nhiều công dụng khác nhau đối với cuộc sống con người thường được dùng để làm đẹp, làm thức uống thanh nhiệt và cũng là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả. Các nghiên cứu khoa học công nhận lô hội có tác dụng tốt đối trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.

Công dụng chữa bệnh viêm khớp dạng thấp của lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam - một loại cây thuộc họ xương rồng, bên trong lá là lớp gel có rất nhiều công dụng đối với con người. Từ xa xưa con người đã dùng nha đam vào rất nhiều mục đích khác nhau mang lại lợi ích như làm đẹp, thuốc chữa bệnh. 

Theo các nghiên cứu hiện đại, lô hội có chứa chất ethanol là chất chống oxy hóa và chống viêm rất có tác dụng đối với bệnh viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu đã xác định rằng, tác dụng của chiết xuất từ lô hội có thể là một loại thuốc có tiềm năng trong việc chữa trị những bệnh này bằng cách giảm viêm và đau khớp.

Cách dùng lô hội chữa bệnh viêm khớp dạng thấp

chữa bệnh viêm khớp bằng cây lô hội

Chữa bệnh viêm khớp từ kinh nghiêm dân gian.

Để chữa bệnh có thể dùng lô hội bôi trực tiếp trên da hoặc dùng theo đường uống. Khi dùng trực tiếp lên da, lô hội tương đối an toàn, nhưng khi uống, mọi người nên cẩn thận. Các trường hợp sau đây khi dùng lô hội theo đường uống cần thận trọng:

- Người bị tiểu đường thường được khuyên là không nên dùng lô hội qua đường uống. 

- Lô hội hoạt động như một thuốc nhuận tràng khi dùng bằng đường uống và có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của các loại thuốc mà bạn đang uống.

- Lô hội có tác dụng chống viêm rất tốt và an toàn. Tuy nhiên khi dùng, người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn nhất.

Gọi ngay