Điều trị bệnh gout bằng 2 bài thuốc đơn giản hiệu quả

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 - 15:41 | Lượt xem: 345

Cách chữa bệnh Gút bằng thuốc từ thiên nhiên, từ lâu được đánh giá cao về tác dụng điều trị Gout tận gốc, hiệu quả mà không gây ra những tác dụng phụ.

Hai bài thuốc chữa bệnh gout từ cây cỏ thiên nhiên

1. Cây sói rừng

Cây sói rừng chữa bệnh gout

Cây sói rừng chữa bệnh gout

Cây sói rừng là một loại thảo mộc mọc hoang nhưng rất giàu dược tính. Theo ghi chép khoa học thì đây là một loại cây có vị cay, tính bình, hơn thế nữa đây còn được xem là một vị thuốc quý. Theo Đông Y thì cây sói rừng có tác dụng hoạt huyết, khu phong trừ thấp giải độc tiêu viêm, tăng cường hệ miễn dịch cho xương khớp, giảm đau, ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng dịch chiết xuất từ cây sói có hiệu quả chống viêm đạt 97,6% mà không gây ra tác dụng phụ, đặc biệt là phần lá cây có hiệu quả ức chế quá trình tăng trưởng của vi khuẩn mạnh nhất. Đã từ lâu dân gian biết cách sử dụng cây sói rừng làm thuốc chữa bệnh viêm khớp, đau nhức xương khớp và đặc biệt là bệnh Gout.

Bài thuốc từ cây sói rừng điều trị bệnh Gout:

  • Dùng 15-30g rễ cây  sói rừng đem rửa sạch
  • Nấu cùng với nước và uống thay thế nước trong ngày. Hàng ngày uống nước từ rễ cây sói rừng sẽ giúp người bị bệnh Gút giảm bớt cơn đau và thải trừ độc tố ra ngoài cơ thể mà không gây ra những tác dụng phụ.

2. Cây Hy Thiêm

Cây hy thiêm chữa bệnh gout

Cây hy thiêm chữa bệnh gout

Hy thiêm là cây thuốc hoang mọc dại ở khắp các tỉnh miền núi nước ta, sống quanh năm và mọc nhiều nhất ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Hy thiêm là loại cây có vị cay, tính mát, đắng, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, giảm đau, trừ thấp, rất tốt cho người mắc các bệnh về xương khớp đặc biệt là người cao tuổi. Khi nghiên cứu, người ta thấy thân và lá của cây có tác dụng đặc biệt tốt trong việc chữa bệnh về xương khớp nên thường lấy thân và lá cây sử dụng làm thuốc, loại bỏ gốc và rễ đi. Cây dược chất Hy thiêm được dùng phổ thông trong y học cổ truyền và công nghiệp dược ở Việt Nam. Hy thiêm có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt đặc biệt đối với bệnh Gout vì chứa chất đắng daturosid, orientin và 3.7 dimethylquercetin có tác dụng hạ acid uric trong máu. Hiện nay nhiều nghiên cứu của Đại học Dược Hà Nội cho thấy hiệu quả giảm axit uric và giảm đau, chống viêm rõ rệt của loại cây này.

Ngoài ra, cây Hy thiêm còn có tác dụng như trừ tê thấp, thanh nhiệt, lợi gân cốt, thông kinh lạc, giải độc, giảm đau, an thần, hạ huyết áp, ức chế sự phát triển của những vế loét trên cơ thể.

Do đó, nó rất hiệu quả trong việc làm giảm những biến chứng của bệnh Gout. Lá cây Hy thiêm có hiệu quả rõ rệt trong giai đoạn viêm cấp tính và yếu hơn trong giai đoạn viêm mãn tính thực nghiệm. Mặt khác, độc tính của Hy thiêm tương đối thấp (77.7g/kg trọng lượng) nên đã được bào chế thành bài thuốc nam chữa bệnh Gút hiệu quả.

Cách dùng cây hy thiêm điều trị Gout:

  • Dùng lá cây để sắc lấy nước uống hàng ngày có tác dụng ngăn chặn được tình trạng bệnh rất hiệu quả
  • Ngoài ra lá và thân cây còn được bào chế thành bài thuốc chữa Gút, người bệnh có thể mua ở ngoài về và uống theo đơn.
Gọi ngay