Điều trị bệnh gút từ cây vối

Thứ Hai, ngày 07/09/2015 - 11:46 | Lượt xem: 3602

Nước vối đã được biết đến như một thức uống dân dã, quen thuộc ở biết bao làng quê, cây vối còn là một phương thuốc điều trị bệnh gút hiệu quả trong nền y học dân tộc nước nhà.

Ở nước ta, các bộ phận của cây vối như rễ, lá, hoa, nụ, vỏ được mọi người nấu lên và dùng như một thức uống giải khác trong những ngày hè nóng bức. Nhiều nghiên cứu cho thấy được trong nụ vối và lá vối có chứa một số chất khoáng, vitamin, tannin có khả năng sát khuẩn, nên được dùng để điều trị các bệnh về da như mụn nhọt, chốc, ghẻ…
 
Cây vối giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút
 
dieu-tri-benh-gout-tu-cay-voi
Điều trị bệnh gout từ cây vối
Đối với người bệnh gút do tình trạng ăn uống quá nhiều chất ngọt, chất béo, các loại thực phẩm giàu đạm, mặt khác hệ thống thận không bài tiết tốt nên dẫn đến việc ứ đọng axit uric ở các khớp gây ra tình trạng nóng, sưng, đỏ, đau khớp. Theo nghiên cứu lá và nụ của cây vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là các thức ăn có hàm lượng mỡ cao, giảm béo, lợi tiểu, nên nếu sử dụng lá và nụ vối làm thức uống thường xuyên có thể giúp thanh lọc cơ thể, góp phần phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút.
 
Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, nguyên nhân gây ra bệnh gút không chỉ do việc ăn uống không hợp lý, mà còn do các yếu tố về di truyền, vì vậy việc sử dụng lá vối sẽ hỗ trợ một phần nào cho bệnh nhân gút chứ không chữa được hoàn toàn. Vì vậy để điều trị bệnh gút có hiệu quả tốt, ngoài các phương pháp điều trị đặc hiệu, người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, kết hợp với cốc nước vối mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và phòng ngừa được bệnh.
Gọi ngay