Điều trị gout bằng kinh nghiệm dân gian

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 - 08:32 | Lượt xem: 1248

Gút là loại bệnh lý được xếp vào hàng lâu đời nhất của loài người với và được coi là "bệnh nhà giàu". Bệnh cần chữa trị lâu dài, kiên trì, mới có thể khỏi dứt nên chi phí điều trị gút rất tốn kém. Bài viết dưới đây lương y Nguyễn Thị Hường có chia sẻ một số bài thuốc dân gian chữa bệnh gout hiệu quả.

Đậu xanh chữa bệnh gout

Đậu xanh được xem là một loại thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc điều trị gout hiệu quả, ngoài ra đậu xanh còn có tác dụng làm hạ huyết áp hiệu quả.

Đậu xanh dùng để điều trị gút được chế biến như sau:

- Hạt đậu xanh để cả vỏ, cho vào nồi ninh nhừ lưu ý không cho thêm bất kỳ gia vị gì.

- Đậu xanh sau khi đã được ninh nhừ chia ra và ăn 2 lần mỗi ngày, buổi sáng 1 bát ăn thay bữa sáng, buổi tối trước khi đi ngủ ăn 1 bát còn những bữa ăn khác thì ăn bình thường.

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà đậu xanh có thể được nấu kho hoặc nhão cho dễ ăn. Lưu ý trong thời gian này phải kiêng tất cả những gì mà bác sỹ yêu cầu như rượu, bia, chất kích thích, nội tạng của các loại động vật…

Áp dụng phương pháp này trong vòng 1 tháng bạn sẽ thấy có hiệu quả ngay lập tức. Mỗi ngày ăn 2 bát đậu xanh chi phí bỏ ra không đáng kể, tuy nhiên cần phải kiên trì và ăn cho hết, bởi ăn vài ngày là bạn sẽ thấy ngán.

chua-benh-gout-bang-dau-xanh

Đậu xanh được xem như bài thuốc chữa bệnh gout hiệu quả, an toàn.

Một lưu ý nhỏ đối với những người bị huyết áp thấp đó là đậu xanh ngoài tác dụng chữa bệnh gout thì nó còn có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế đối với những người bị huyết áp thấp khi sử dụng đậu xanh để trị bệnh gút cần bổ sung trong chế độ ăn uống những đồ ăn khác để bù lại và duy trì huyết áp ổn định. Nếu trong thời gian điều trị gout mà huyết áp không ổn định thì bệnh sẽ không khỏi được. Vì vậy cần theo dõi huyết áp thường xuyên và giữ luôn ở mức ổn định.

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh gút

chua-benh-gut-bang-thuoc-nam

Thuốc nam chữa dứt điểm bệnh gout.

Bài 1: Lá cây phù lượng vừa đủ, phơi khô, nghiền thành bột, trộn với nước chè nguội, đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 2: Bạch giới tử nghiền thành bột, trộng vào lòng trắng trứng gà, đắp vào chỗ đau, khoảng 3 giờ thì rửa đi.

Bài 3: Xương bồ 120g, cốt toái bổ tươi 250g. Tất cả giã nát, sao nóng, đắp vào chỗ đau, lấy vải băng lại, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 4: Xuyên ô, thảo ô, thương truật mỗi vị 30g. Tất cả nghiền thành bỏ, trộn vào rượu đun nóng lên, đem đắp vào chỗ đau. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 5: Củ hành ta 10g, lá ngải cứu sống 60g, cốt toái bổ tươi 15g, nửa chén nước gừng tươi. Tất cả giã nát, đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài 6: Bột đại hoàng tẩm nước ấm đắp ở vùng khớp xương đau.

Gọi ngay