Hỗ trợ và điều trị bệnh gout bằng dưa chuột

Thứ Ba, ngày 10/04/2018 - 14:01 | Lượt xem: 351

Bệnh gút là một trong những bệnh lý về xương khớp gây ra nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm cho người mắc bệnh. Hãy áp dụng phương pháp điều trị bệnh gout bằng dưa chuột dưới đây nhé!

Bệnh gout là một bệnh có biểu hiện chủ yếu ở khớp và thận. Nguyên nhân là do các acid uric có trong máu tăng cao gây ra tình trạng lắng đọng các tinh thể urat. Khi các acid uric này tập trung ở quanh bao khớp và sụn, nhất là ở những khớp khuỷu tay, đốt bàn, đầu gối và ngón chân cái… sẽ làm cho các khớp sưng tấy và gây đau đớn, khó chịu, cử động vất vả.

Bệnh gout gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Bệnh gout gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Hiện nay bệnh gout là căn bệnh khá phổ biến và tỉ lệ mắc bệnh này ngày một cao. Mọi độ tuổi đều có thể mắc bệnh, gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân, nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ kéo theo nhiều bệnh khác nữa, đặc trưng là ở chân. Vì vậy, cần phải tiến hành xét nghiệm và điều trị sớm là điều rất cần thiết.

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng dưa chuột

  • Chế độ ăn uống dẫn đến sự hình thành bệnh gút như nói ở trên khi những thực phẩm bạn ăn có quá nhiều loại giàu chất purin ( khi chất purin được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric) và bạn uống quá ít nước.
  • Đặc thù của dưa chuột là chứa ít chất purin và có chứa nhiều nước nên có thể dùng dưa chuột để ngăn ngừa bệnh gút.
  • Dưa chuột chứa rất ít chất purin, cứ mỗi 100 gram dưa chuột thì có 7,3 miligram purin, tỷ lệ rất nhỏ so với những thực phẩm khác. Trong khi đó, trong mỗi 100 gram thịt cá thì lại có chứa 411 miligram purin. Vì vậy, dưa chuột được xem là một thực phẩm thần kì trong việc ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả.
  • Ngoài ra, dưa chuột chứa nhiều nước, giúp đào thải axit uric khỏi cơ thể. Mỗi quả dưa chuột chiếm tới hơn 95% trọnh lượng là nước, ăn dưa chuột có thể tăng cường việc hấp thụ nước hàng ngày của chúng ta một cách hiệu quả và giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Chữa bệnh gout bằng dưa chuột

Chữa bệnh gout bằng dưa chuột

Cách sử dụng dưa chuột để hỗ trợ điều trị bệnh gout

Tốt nhất là bệnh nhân hãy uống nước ép dưa chuột mỗi ngày và kết hợp thêm thân cây cần tây, chanh và gừng để đạt được tác dụng tốt nhất.

  • 2 thân cây cần tây
  • 1 quả dưa chuột cỡ
  • 1 lát chanh vùa đủ dùng
  • 3 cm gừng.

Rửa sạch tất cả những nguyên liệu trên rồi cho dưa chuột và thân cây cần tây vào ép. Vắt chanh và bỏ gừng đã thái mỏng vào hỗn hợp nước ép dưa chuột và cần tây.
Sau khi đã hoàn thành xong thì cho hỗn hợp nước ép này vào tủ lạnh và dùng dần. Nước ép này có tác dụng đẩy lùi axit uric có trong khớp xương, dùng hàng ngày thì sẽ có thể loại bỏ các dấu hiệu bệnh gút.

Gọi ngay