Lá sa kê trị gout cực hiệu nghiệm

Thứ Năm, ngày 08/10/2015 - 09:42 | Lượt xem: 2812

Theo những khảo sát của giới khoa học, cây sa kê chứa tác dụng làm mát gan, hạ đường huyết,... Ngoài ra, sa kê còn có tác dụng điều trị bệnh gút cực kì hiệu nghiệm nếu biết kết hợp với một số thảo dược khác đúng cách.

Lá Sa kê trong điều trị bệnh gout

Sa kê -  một loại cây nghe còn có vẻ khá lạ lẫm đối với người dân các tỉnh Bắc bộ vì đây là một cây ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên không thích hợp ở ngoài bắc. Đây là một cây lương thực được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, người dân còn gọi với tên gọi khác là cây bánh mì. Cây được trồng làm cảnh trong vườn, quả chứa nhiều tinh bột được sử dụng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, rễ và lá được sử dụng trong các bài thuốc điều trị tiểu đường, huyết áp, gout rất hiệu quả.

chua-benh-gut-bang-la-sake

Ngoài việc trồng làm cảnh, cây Sa kê còn được dùng làm thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y quả Sa kê có tác dụng bổ tỳ vị, hạt Sa kê có tác dụng hành khí, vỏ cây có tác dụng  sát trùng, đặc biệt lá cây có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, lợi tiểu. Lá Sa kê to và dày dài từ 25 – 30cm, viền lá hình xẻ thùy sâu hình lông chim từ 3 – 9 thùy. Như vậy các bộ phận của cây Sa kê đều có tác dụng đối với sức khỏe con người.

Lá Sa kê có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, lợi tiểu

Theo các nghiên cứu của một số nhà khoa học trong việc chiết tách các hoạt chất hóa học lá Sa kê có thành phần chủ yếu là các dẫn xuất Flavonoid trong đó có Polyphenol. Đây là một hoạt chất sinh học có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do, chống oxy hóa, ức chế men α-glucosidase α-amylase rất tốt cho các bệnh rối loạn chuyển hóa và ung thư. Vì thế lá Sa kê thường được dùng trong các bài thuốc điều trị tiểu đường, mỡ máu, cao huyết áp, gout.

sake-co-tac-dung-chua-benh-rat-tot

Sake có tác dụng mát gan, giải độc cơ thể.

Ngoài ra, Đông y thường sử dụng lá Sa kê với tác dụng lợi tiểu, tăng cường đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Vì thế lá Sa kê có tác dụng làm giảm acid uric trong máu qua đường tiểu tiện, từ đó ngăn chặn tiến triển của bệnh gout.

Lá Sa kê giúp giảm acid uric máu, rất tốt đối với bệnh gout

Một số bài thuốc sử dụng lá Sa kê như:

- Chữa bệnh gout: 

Độc vị lá Sa kê: Chọn lá già có màu vàng, tươi hoặc khô đều được, dùng từ 2 -  3 lá sắc uống hàng ngày. Nên chọn lá già có màu vàng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn

 Kết hợp lá sa kê với dưa chuột giúp trị bệnh gout: 2 - 3 lá Sa kê, dưa chuột 1 quả, tỳ giải 08g, thổ phục linh 08g, sắc lấy nước uống.

la-sake-dua-chuot-tot-cho-benh-gout

Lá Sa kê kết hợp với dưa chuột và một số vị thuốc lợi tiểu giúp hạ acid uric máu.

Chữa bệnh đái tháo đường

Lá Sa kê (2 lá), vỏ quả măng cụt 100g, sắc uống. Hoặc 2 lá Sa kê, 100g đậu bắp, 50g lá ổi non, sắc lấy nước uống.

Gọi ngay