Lá Tía Tô là thuốc trị bịnh Gout rất hiệu nghiệm

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 08:24 | Lượt xem: 1716

Bệnh gút có chữa được dứt điểm không chính là câu hỏi được nhiều bệnh nhân gout quan tâm! Thực tế đã cho thấy, bệnh gút hoàn toàn có thể chữa được bằng các bài thuốc dân gian của cha ông ta. Một trong số đó là bài thuốc chữa bệnh gút bằng tía tô.

Bệnh gút có chữa được không

Tía tô ngoài là một loại gia vị phổ biến quen thuộc của người dân Việt Nam còn là một vị thuốc quen thuộc dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm mạo, trướng bụng đầy hơi theo Đông y. Nhưng dùng lá tía tô để chữa bệnh gút thì chắc ít người biết đến. Tía tô có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc. Theo Đông y, lá tía tô là vị thuốc được xếp vào loại làm ra mồ hôi, chữa các bệnh do lạnh gây ra.

Giá trị dinh dưỡng của tía tô khá cao: giàu vitamin và hàm lượng các nguyên tố vi lượng như Ca, Fe…

Chữa bệnh gút bằng lá tía tô

Lá tía tô chính là đáp án cho câu hỏi “bệnh gút có chữa được không”

Lá tía tô chính là đáp án cho câu hỏi “bệnh gút có chữa được không”

Bài thuốc

Khi lên cơn đau gút, lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi sắc như sắc thuốc Bắc rồi uống. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

Để phòng bệnh gút tái phát, hằng ngày sử dụng tía tô ăn như một loại rau sống. Dùng lâu sẽ có tác dụng ngăn bệnh tái phát lại.

Khi thấy các khớp xương chuẩn bị sưng tấy thì nhai ngay 1 ít lá tía tô và nuốt có thể chặn cơn đau lại.

Bài thuốc chữa bệnh gút từ tía tô không gây ra các tác dụng phụ, lại có tác dụng nhanh nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó ngay lập tức. Chính vì tác dụng tuyệt vời vậy nên nếu chẳng may bạn bị gút thì trong nhà lúc nào cũng nên chuẩn bị sẵn tía tô nhé.

Gọi ngay