Những bài thuốc nam chữa bệnh gout hiệu quả

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 14:34 | Lượt xem: 1364

Hỗ trợ điều trị bệnh gout bằng thuốc nam được định nghĩa là phương pháp sử dụng những thảo dược thiên nhiên để bào chế thành thuốc có tác dụng giảm đau do gút hiệu quả.

1.Bài thuốc nam hỗ trợ điều trị gút:

thuốc nam chữa bệnh gout

thuốc nam chữa bệnh gout(ảnh minh họa)

- Nguyên liệu cho một lần thuốc gồm:
  + Bạch thược: mỗi vị thuốc lại có tác dụng riêng đến sức khỏe, bạch thược thì có tác dụng giúp thư cân và dưỡng huyết.
  + Quế chi: đong vai trò là thông kinh hoạt lạc
  + Y dĩ: giúp trừ thấp
- Cách thực hiện:
  + Cũng như cách các bạn đun thuốc thông thường thôi, đầu tiên cho thuốc vào rồi đun cho nó sôi lên, một lúc thì bắc ra uống.
  + Mỗi thang thuốc bạn nhớ là sắc làm tối đa ba lần.
  + Cho 3 bát nước vào để đun nhé, nhưng chỉ uống 1 bát thôi, có nghĩa là đợi thuốc sôi bao giờ còn 1 bất thì đổ ra bát uống.​

2. Bài thuốc nam tiếp theo chữa bệnh gút

- Thành phần:
  + Đương quy, liên kiều, hoàng cầm, bạch truật, cam thảo, tỳ giải, tri mẫu, mộc thông, kê huyết đằng, ngân diệp, ngưu tất, hạnh nhân, tàm sa, xích tiểu đậu, cà gai leo, xích thược, thổ phục, uy linh tiên, thanh đại, củ sơn thục, củ khúc khắc, tần cửu, phòng kỷ, đỗ trọng, cây bồ công anh.

  + Bài thuốc này cần nhiều nguyên liệu hơn bào thuốc trên, và còn tùy thuộc vào biểu hiện bệnh nặng nhẹ và các triệu chứng bệnh mà thành phần có thể khác nhau, do đó trước khi uống bạn nhớ nghiên cứu kĩ các vị thuốc, hoặc hỏi bác sĩ.

- Công dụng:
  + Bài thuốc này thông kinh hoạt lạc, hoạt lạc, lưu thông khí huyết, do đó mà có nhiệm vị giải tỏa các độc tố tích tụ, ứ đọng ở các khớp xương.

3.Các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút.

cây sói rừng chữa bệnh gout

- Cây sói rừng
  + Cây sói rừng theo như nghi chép khoa học là cây có vị cay, tính bình, hơn nữa đây còn được xem là vị thuốc quý, dùng chủ yếu trong dân gian để trừ độc, giảm đau, hay được sủ dụng để gây ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn. Nói gọn lại chính là tác dụng điều hòa miễn nhiễm.

  + Các kết quả nghiên cứu khoa học đương đại cho thấy, chất dịch chiết từ cây sói rừng cực lợi ích cho bệnh gút vì nó có hiệu quả chống viêm, cho nên hạn chế luôn được sự tăng trưởng của vi khuẩn cực kì tốt.

4.Lá sakê để hỗ trợ điều trị bệnh gút

- Theo như hầu hết các kết quả nghiên cứu thì lá sakê có tác động rất tốt tới bệnh gout. Thứ nhất nó có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm. Thứ 2 là về tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không cần phải dùng các thuốc đắt tiền chỉ cần lá sa kê với cỏ xước, với dưa leo là căn bệnh tự động thuyên giảm rồi.

  + Vì cỏ xước là cỏ có tác dụng thanh nhiệt, trừ thấp, lợi tiểu.
  + Còn dưa leo thì có tác dụng là thanh nhiệt và giải khát cực tốt.
- Để hỗ trợ điều trị bệnh bạn dùng lá sake để đun nước uống hằng ngày nhé.

 

Gọi ngay