Phát hiện loại thảo dược mới chữa bệnh gout hiệu quả

Thứ 7, ngày 26/12/2015 - 08:31 | Lượt xem: 1175

Trong mấy năm trở lại đây, bệnh Gout càng ngày càng phát triển ở Việt Nam gây không ít phiền toái cho người bệnh. Các thuốc Tây thường là có nhiều tác dụng phụ, nhất là độc cho gan và thận chính vì thế chữa bệnh bằng thảo dược an toàn hiệu quả đang được người bệnh quan tâm nhất.

Cây tơm trơng chữa bệnh gout

Các nhà khoa học đã phát hiện ra cây Tơm trơng, một cây thuốc quý đã được đồng bào Tây Nguyên sử dụng từ xa xưa, lại có tác dụng chữa được căn bệnh gout quái ác. Điều đặc biệt là cây Tơm trơng không những chữa được Gout mà còn có thể phòng được bệnh quay trở lại, điều mà hiện nay các phương pháp khác của y học hiện đại chưa làm được.

Cây Tơm trơng (tên đầy đủ: Tơm trơng Atao Nenso) là loại cây bụi leo, thân gỗ, có nhựa trắng, chồi lá phủ đầy lông mềm, cành ngọn có đường kính 1,5-2mm, phủ đầy lông ngắn, lá mọc đối hình xoan hay xoắn bầu dục thon, dài 3,5 - 5cm, rộng 1,5cm - 2,5cm, mặt lá nhẵn, có nhiều lông mềm, gân sơ cấp 6-7 đôi, trong suốt, cuống lá khoảng 4-5mm phủ lông. 

Cây Tơm trơng được chú ý đặc biệt sau khi có ghi nhận tích cực việc sử dụng từ khá lâu của đồng bào Tây Nguyên nhằm nâng cao thể trạng, tăng khả năng làm việc của thận. 

Định lượng alcaloid, phytosterol cho thấy, thành phần phytosterol có một số tác dụng quan trọng: giảm acid uric và cholesteron máu, chống oxy hoá, chống loét, chống nấm, chống xơ vữa động mạch, làm bất hoạt những chất độc tế bào, điều hoà miễn dịch, kháng ung thư, cải thiện lưu thông tuần hoàn và mạch vành tim, gan.. 

cay-tom-trong-chua-benh-gout

Phát hiện loại cây mới chữa bệnh gout hiệu quả.

Phân tích hàm lượng các nguyên tố đa lượng và vi lượng, xác định 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng gồm: Li, Mg, Al, K, Ca, Mn, Fe, Co, Ni, Cu, Zn, As, Ce, No… Trong đó tỉ lệ magie cần thiết cho quá trình đường phân, kẽm, giúp tăng sinh lực, selen bảo vệ tế bào, lithi cân bằng tâm lý v.v... 

Kết quả nghiên cứu và qua thực tiễn lâm sàng cho thấy, tác dụng bổ thận đáng ngạc nhiên của phytosterol có trong Tơm trơng sẽ giúp khả năng đào thải acid uric của thận được phục hồi, duy trì ổn định và cơ thể người bệnh trở lại cân bằng, nồng độ acid uric trở lại và duy trì ở ngưỡng cho phép. Nếu kiên trì điều trị, có thể phòng được bệnh gout quay trở lại, điều mà hiện nay các phương pháp khác của y học hiện đại chưa làm được.

Bài thuốc chữa gout có Tơm trơng như sau:

 - Tơm trơng                 20g
 - Thổ phục linh           16g
 - Dâm dương hoắc    10g
 - Nhân trần                 10g
 - Cây Cối xay             12g
 - Bông mã đề             10g
 - Bạch truật                12g
 - Ý dĩ nhân                  20g
 - Cam thảo                   8g

Làm thành 1 thang. Sắc một thang với 5 bát nước, cho thêm 7 lát gừng tươi, đun còn 2 bát, chắt ra. Sắc tiếp thêm 2 lần, mỗi lần lấy 1 bát nước, trộn chung cả ba lần, cô lại còn 2 bát, chia uống làm 2 lần trong ngày. 

Bài hay nên xem: Bài thuốc nam kif diệu chữa khỏi dứt điểm bệnh gout của Lương Y Nguyễn Thị Hường tại đây.

Gọi ngay