Sử dụng quả bưởi chữa bệnh gút hiệu quả

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 - 13:39 | Lượt xem: 1255

Bưởi có công dụng từ hạt tới vỏ, trên thực tế với những bệnh khó chữa sử dụng bưởi sẽ thuyên giảm, dưới đây là cách sử dụng quả bưởi chữa bệnh gút bạn có thể tham khảo.

Quả bưởi chữa bệnh gút như thế nào?

Bưởi có chứa đường, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2, C, PP và tinh dầu nằm ở vỏ, thành phần chủ yếu là xitronelol. Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, prôtit, chất xơ… Chất glucôxit trong vỏ bưởi có tác dụng chống viêm, chống vi trùng; nước quả tươi có thể làm hạ đường trong máu, chữa bệnh gút hiệu quả.

công dụng chữa bệnh gout hiệu quả từ quả bưởi

Công dụng chữa bệnh gout hiệu quả từ quả bưởi

Bưởi vị ngọt hơi chua, tính hàn, có công hiệu đối với tiêu hóa, điều chỉnh khí huyết, làm tan đờm, giải độc do uống rượu. Có thể trị các triệu chứng ăn không tiêu, chướng bụng, buồn nôn, ho nhiều đờm, người uống quá nhiều rượu bị say.   Vỏ bưởi vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu thực, tan đờm, chống tức ngực do ho, có thể dùng cho các bệnh như ho nhiều đờm, ăn không tiêu, tức ngực, đau chướng bụng do lạnh. Nhân hạt bưởi có thể dùng chữa sa ruột.   Hoa bưởi đào vị đắng, cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu phong hàn, phong thấp, tan đờm, tiêu thức… trị các chứng phong hàn, ho, ngứa cổ họng, ăn không tiêu, tức ngực, buồn nôn… đồng thời vỏ bưởi làm trắng da hiệu quả.

Dùng bưởi chữa bệnh gout

bài thuốc dân gian chữa bệnh gout hiệu quả

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gout hiệu quả

1 kg trái (khổ hoa)  mướp đắng. 2/-  0.8 gram trái bưởi.

Cả hai để nguyên vỏ ruột, hột, không bỏ thứ gì. vằm chung lại cho vào nồi nầu, nước đổ vừa xấp trên mặt, nấu cạn còn lại 1/2 đổ ra  ly. Nấu lại lần thứ 2 cũng như vậy, hai lần hòa chung cho vô  tủ lạnh uống như nước trà, cố gắng uống trong ngày cho hết, rồi mai làm lại như vậy, khoảng 3 bữa là xẹp không đau nhức.

Không những thể bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để nấu nước uống rất có lợi cho sức khỏe. Uống vỏ bưởi ngoài đẹp da, nhanh mọc tóc chúng còn thanh lọc cơ thể vô cùng tốt,

Bạn cũng có thể sử dụng các bộ phận của trái bưởi để làm tinh dầu bưởi, có thể sử dụng được lâu trong thời gian dài.

Gọi ngay