Bệnh Gout có đáng sợ?

Thứ Sáu, ngày 06/01/2017 - 14:23 | Lượt xem: 888

Những người bị bệnh gout phải chịu những cơn đau từ các khớp rất đáng sợ, đặc biệt chúng sưng tấy làm cho chúng ta không thể vận động hay chịu được sức nặng dù chỉ là cái quần ta đang mặc trên người, vậy! GOUT CÓ ĐÁNG SỢ KHÔNG?

Gout là bệnh nguyên nhân do các axit uric trong cơ thể gây ra, thông thường những chất này nó hòa tan trong máu và đào thải ra ngoài qua hệ bài thiết là thận và nước tiểu. Nhưng khi các axituric này cơ thể chúng ta sản sinh ra quá nhiều mà không thể đào thải hết nó sẽ tích tụ dần lắng đọng tạo thành những tinh thể nhọn bao quanh các khớp như những cục u dưới da, đặc biệt nơi ngón cái. Khi đó các khớp sẽ bị tấy đỏ sưng lên gây ra hàng loại cơn đau đớn cho người bệnh, các cơn đau này thường diễn ra vào lúc nửa đêm khiến người bệnh đang say giấc thì cơn đau ập đến làm người bệnh mất ngủ, thể trạng mệt mỏi, cơn đau thường kéo dài đến sáng.

bệnh gout gây ra những đau đớn khó chịu cho người bệnh

bệnh gout gây ra những đau đớn khó chịu cho người bệnh

Khi đau các khớp sưng lên, chỗ đau sẽ nóng như thể da chúng ta có lửa, sự vận động của chúng ta gần như không vì cơn đau sẽ làm cứng các khớp lại, khi cơn đau đầu tiên đến nó có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày thậm chí lâu hơn, khi đó các cơn đau sau sẽ xuất hiện theo mật độ nhiều hơn và cơn đau cũng lâu hơn. Điều này làm người bệnh không thể làm việc hay vận động.

Theo thời gian, các cơn đau sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận khác như: Mu bàn chân, khủy tay, ngón tay, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay…

Một số người bệnh do chủ quan coi thường bệnh không chịu chú ý đến việc chữa bệnh để Gout biến chứng vô cùng nguy hiểm như sỏi thận, do các axit uric kết hạt lâu không bài tiết được gây sỏi thận chí nhiều người gặp biến chứng suy thận mãn,cấp tính.

Bạn cần chú ý đến những hiểm họa của căn bệnh này

Bạn cần chú ý đến những hiểm họa của căn bệnh này

Nếu bệnh nhân dùng thuốc chứa quá nhiều corticoid để làm giảm đau nhanh và dùng thường xuyên dẫn đến tình trạng loãng xương, xương bị giòn và kéo theo hàng loại những biến chứng như đái tháo đường, xuất huyết tiêu hóa, suy thượng thận…

Gout có đáng sợ nếu không được chữa và ức chế kịp thời người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau đớn vô cùng cộng với những biến chứng nguy hiểm trên. Chữa gout và đẩy lùi bệnh gout không khó, hi vọng bài viết này sẽ giúp độc giả quan tâm đến bệnh mà không coi thường để đến lúc bệnh nặng mới chữa thì lúc đó vừa lâu vừa tốn kém.

Gọi ngay