Nhận biết dấu hiệu và triệu chứng bệnh Gút giai đoạn đầu

Thứ 7, ngày 24/09/2016 - 08:14 | Lượt xem: 774

Bệnh Gút có những dấu hiệu và triệu chứng khá đặc trưng mà người bệnh có thể nhận biết và phát hiện bệnh. Bệnh diễn biến theo những giai đoạn và khi đó người bệnh thường có các triệu chứng bệnh gút sau đây:

– Nồng độ axit uric trong máu  cao nhưng lại không gây ra những triệu chứng đáng chú ý. Khi những tinh thể axit ruric này tích tụ tại 1 khớp thì thường gây ra những đợt viêm khớp cấp với biểu hiện nóng, sưng mềm và đau ở một số khớp, đặc biệt là ngón chân cái.

– Đau nhiều đến mức không chịu nổi vào ban đêm, kéo dài đến mấy tiếng.

sưng đau các khớp là dấu hiệu đầu của bệnh gout

Sưng đau các khớp là dấu hiệu đầu của bệnh gout

– Sau khi cơn đau giảm đi, có thể nhận thấy dấu hiệu bệnh gút như bong tróc da hay ngứa, đau ở xung quanh khớp bị đau. Hầu hết, vùng da quanh các khớp này thường bị tím đỏ như nhiễm trùng.

– Người bệnh có triệu chứng sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động cơ thể.

–  Những hạt tophi nổi trên các khớp hoặc xung quanh khớp hay ở vành tai.

– Một số trường hợp người bệnh không xuất hiện các triệu chứng bệnh Gút đầy đủ nhưng khi đã xuất hiện các triệu chứng này có nghĩa là axit uric đã tích tụ và kết tủa trong một số khớp.

Tuy nhiên cơn đau thường giảm trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần rồi sau đó không xuất hiện cho đến khoảng 2 năm sau nên trong thời gian này có nhiều người tưởng đã khỏi bệnh.

Gọi ngay