Đau dây thần kinh tọa

Thảo dược ngăn ngừa và điều trị đau lưng

Theo các chuyên gia, đau lưng thông thường có thể hết trong vài ngày. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bài thuốc từ tự nhiên giúp giảm đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa hay gặp ở lứa tuổi 30-60, nhất là những người lao động chân tay nặng nhọc. Một số người làm việc đặc thù như bốc vác, lái xe, cử tạ… đây là những người có khả năng bị mắc bệnh đau thần kinh tọa cao nhất.

Bệnh nhân khớp nên hạn chế các thực phẩm sau nếu không muốn bệnh thêm nặng

Mùa đông là thời điểm bệnh khớp 'hoành hành' dữ dội khiến người bệnh không khỏi khó chịu. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những loại thực phẩm mà người bị bệnh khớp tuyệt đối tránh để cải thiện tình trạng bệnh tình cũng như chữa trị có hiệu quả hơn.

Vitamin có trong thực phẩm tốt cho bệnh đau thần kinh tọa

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa ngoài việc dùng thuốc kết hợp với châm cứu bấm huyệt cần kết hợp với chế độ ăn uống bổ sung một số loại vitamin có tác dụng giảm bớt áp lực thần kinh, giảm viêm, đau, hoặc tổn thương, …

Hỏi nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau thần kinh tọa?

Lương y cho tôi hỏi là triệu chứng đau thần kinh tọa như thế nào và có điểm nào giống bệnh sỏi thận không? Tôi bị đau phần lưng dưới và phân mông bên trái, cúi người xuống cũng đau, tiểu thi hơi buốt. Cũng không biết nguyên nhân do đâu mà bị như thế? Nhờ Lương y tư vấn giải đáp giúp đỡ. Tôi xin cám ơn.

Cách phân biệt bệnh Đau thần kinh tọa với Thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa là hai bệnh thường gặp, đa dạng về độ tuổi. Nhưng nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lại khá giống nhau khiến người bệnh lầm tưởng không xác định đúng bệnh mà từ đó không có biện pháp điều trị phù hợp.

Bài thuốc dân gian trị đau thần kinh toạ

Ðau dây thần kinh tọa thuộc phạm vi chứng tọa cốt phong của y học cổ truyền. Bệnh do nhiều nguyên nhân ở dây thần kinh hoặc rễ thần kinh như do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, do lạnh, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, do khối u, lao cột sống…

Các cách điều trị và phòng tránh bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa là một căn bệnh khá phổ biến thường gặp từ độ tuổi 30 – 65 tuổi có thể gặp ở nhiều ngành nghề khác nhau, chứng thần kinh tọa khiến bệnh nhân khổ sở bởi những cơn đau ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, cuộc sống bệnh nhân.

Triệu chứng và cách phòng ngừa đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một chứng bệnh đau có nguồn gốc ở phần thắt lưng và lan tỏa xuống phần hông và cẳng chân do dây thần kinh tọa bị chèn ép. Đau thần kinh tọa là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau thắt lưng.

Chẩn đoán và điều trị đau thần kinh tọa

Căn bệnh này hay gặp ở lứa tuổi 30-60, nhất là những người lao động chân tay nặng nhọc. Các nghề nghiệp có tư thế làm việc gò bó như công nhân bốc vác, nghệ sĩ xiếc, ba-lê, cử tạ... làm tăng nguy cơ xuất hiện và tái chứng đau thần kinh tọa.

Bệnh đau dây thần kinh tọa có triệu chứng như thế nào?

Xin Lương y tư vấn cho tôi về các giải pháp chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả nhất. Hiện tại tôi đang rất đau phía bên sau dưới thắt lưng xuống. Trước đây hiện tượng này xảy ra khi tôi ngủ dậy mỗi buổi sáng. Đến bây giờ tôi bị đau khi ngồi nhiều hoặc cử động nhiều. Mong Lương y tư vấn cho tôi hiểu thêm về bệnh lý này. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Một số điều cần biết về bệnh đau thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là lứa tuổi 30 - 60, d0 mang vác và lao động nặng ở tư thế sai, các động tác thay đổi tư thế đột ngột, chấn thương,... là yếu tố thường xuyên nhất làm khởi phát bệnh.

Gọi ngay