3 nguyên tắc cần nhớ trong điều trị bệnh gout

Thứ Năm, ngày 23/03/2017 - 10:33 | Lượt xem: 427

Bệnh gout hiện nay không còn được coi là ăn bệnh của người giàu, nó khiến cho người nghèo hay gầy béo, già trẻ đều có thể mắc phải.

Khi bị bệnh người bệnh nếu muốn chữa bệnh gout cần ghi nhớ 3 nguyên tắc sau để điều trị bệnh gout tốt nhất.

Chỉ sử dụng thuốc giảm đau khi thực sự cần thiết

thuốc giảm đau

thuốc giảm đau

Trong thuốc giảm đau có nhiều tác dụng phụ nhất là thuốc tây, nhiều thuốc giảm đau có những hoạt chất làm giòn xương, lợi tiểu, nhiều người sau khi dùng thuốc giảm đau trong điều trị bệnh gout đã coi thuốc giảm đau như một liệu pháp duy nhất để cắt cơn đau gout cấp mà không hề nghĩ đến tác hại lâu dài nguy hiểm của thuốc giảm đau đó là bị phụ thuộc vào thuốc, càng dần càng phải tăng liều dùng cũng như không có lợi cho gan và thận và thận phải bài tiết nhiều khiến gan lâu ngày yếu, thận dễ bị suy cấp và mạn tính, khiến cho biến chứng của bệnh đến nhanh hơn.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Khi bị bệnh gout người bệnh cần chú ý đặc biệt về chế độ dinh dưỡng hàng ngày, tránh xa những thực phẩm có chất kích thích hay những thực  phẩm có độ đạm quá ao sẽ làm cho cơn đau gout cấp nhanh đến mà lại lâu dứt. Chính vì vậy loại bỏ những thực phẩm có nhiều yếu tố làm bệnh nặng cũng như chế độ ăn uống nhiều chất xơ hóa và thực phẩm tươi nhiều nước tránh chất kích thích hay đồ uống có cồn. Thay vì những loại thức uống đó người bệnh uống nước hoa quả ép, trà thảo dược, sữa tách kém, trà xanh hay những loại thực dưỡng dành riêng cho những người bị bệnh gout.

Dùng thuốc đông y chữa bệnh thay vì tân dược

dùng thuốc đông y thay tân dược chữa bệnh gout

dùng thuốc đông y thay tân dược chữa bệnh gout

Hiện nay các nhà ngiên cứu chỉ ra rằng trong việc điều trị bệnh gout thì dùng thảo dược đông y chữa bệnh sẽ ngăn chặn được  những cơn đau gout cấp tính cũng như làm cắt cơn đau nhanh chóng mà không hề gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh, hơn nữa trong đông y lấy nguyên tắc trị bệnh phải trị từ gốc của bệnh chứ không đơn giản chỉ là cắt cơn đau đơn thuần, chính vì vậy lực chọn chữa bệnh gout bằng đông y cực kỳ lành tính mà chi phí lại rất rẻ mà không lo sợ tốn kém cũng như phụ thược vào thuốc.

Bệnh gout chỉ đáng sợ khi chúng ta không có phương pháp chữa bệnh phù hợp, ddể có thể sống hòa bình cũng như ngăn chặn những biến chứng của bệnh chúng ta nên có những hiểu biết nhất định trong việc điều trị bệnh gout.

 

 

 

Gọi ngay