Chấm dứt nỗi lo bệnh khớp bằng cây huyết rồng

Thứ Năm, ngày 12/01/2017 - 14:27 | Lượt xem: 551

Là một loại cây được đông y coi trọng trong việc chữa trị những cơn đau do bệnh gout, dù có nhiều tên gọi khác nhau và được sử dụng theo cách phơi khô và dùng vỏ ngoài đã được làmsạch để chế biến nên những thang thuốc có tác dụng thần kỳ trong việc chữa bệnh gout

Huyết rồng có vị chát, hơi ngọt tính ấm, ngoài tác dụng bổ khí huyết và thông kinh lạc thì cây huyết rồng được coi là trợ thủ số 1 trong việc kiểm soát hoàn toàn những cơn đau khớp và trong từ điển “cây và vị thuốc Việt nam” thì GS. NgôTất Lợi đã công bố những bài thuốc để trị bệnh gout như sau

cây huyết rồng

                                                                                      cây huyết rồng

giảm các cơn đau khớp dạng thấp : Huyết rồng 12g, thổ phục linh10g, ngưu tất 10g, sinh địa 16, rễ cây cà gai leo 12g, sắc uống 2 ngày một thang

Chữa gân nhức mỏi: Huyết rồng 12g, rễ phòng kỷ 16g, ngũ gia bì, chân chim, dây đau xương mỗi loại 10g, cây mua núi 16g, rễ gối hạc 12g phơi khô ngâm rượi mỗi ngày một đế 2 chén nhỏ.

Chữa chứng đau dây thần kinh:  huyết rồng 20g, hồng hoa, ngưu tât, đào nhân 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g sắc đặc uống cách ngày một thang.

Chữa đau, thoái hóa đốt sống lưng: Huyết rồng, rễ trinh nữ, kỳ giải 16g, ý dĩ, cỏ xước 12g, quế chi, lá lốt, trần bì 6g sắc uống.

Chữa hoa mắt chóng mặt do thiếu máu: Huyết rồng 400g sao vàng hạ thổ rồi tán nhỏ sau đó ngâm với 10l rượu ngâm trong vòng một tháng là dùng được, mỗi ngày dùng một chén nhỏ vào buổi sáng sau bữa ăn nhẹ.

Chữa những châm chích phù nền do bệnh gout: Huyết rồng 16g, mộc qua 12g, ngưu tất 15g, xích thược 15g, hương truật 15g, đào nhân 15g, thục địa, đan sâm mỗi loại 12g sắc uống hàng ngày.

Những bài thuốc trên đều dùng chữa những dấu hiệu cũng như cơn đau của xương khớp và bệnh gout, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ đông y để lựa chọn cho bản thân bài thuốc tốt nhất phù hợp với bệnh và thể trạng của mình, mỗi loại bệnh nhân nên sử dụng trong thời gian nhất định để có hiệu quả tốt nhất.

Gọi ngay