Giảm những cơn đau bệnh gout bằng túi trườm đá

Thứ Sáu, ngày 16/12/2016 - 14:46 | Lượt xem: 437

Có rất nhiều cách để giảm đau bệnh gout, hay sử dụng các bài thuốc trong gian dân. Các bạn có biết rằng một phương pháp giảm những cơn đau bệnh gout rất đơn giản từ những viên đá.

Chắc hẳn nhà ai cũng có sẵn những viên đá lạnh trong tủ, chỉ cần cho những viên đá này chườm lên những chỗ bị viêm và đau do bệnh gout gây ra sẽ làm giảm đau đáng kể đối với những ai mắc bệnh gút, đây chính là nghiên cứu mới nhất của Mỹ.

Chườm đá lạnh có tác dụng giảm đau bệnh gout

Chườm đá lạnh có tác dụng giảm đau bệnh gout

Các bác sĩ tại Đại học Y New Jersey đã thực hiện nghiên cứu trên 19 bệnh nhân bị viêm khớp cấp do gút ( là giai đoạn đầu của bệnh gút). Tất cả những bệnh nhân này đều được dùng thuốc chống gút đặc hiệu là colchicine và thuốc chống viêm prednisone. Và đã chọn 10 người trong số này để được chườm túi lạnh ở vùng khớp bị đau trong 30 phút, thực hiện cách này 4 lần mỗi ngày và được theo dõi trong vòng 1 tuần.

Kết quả cuối cùng cho thấy, ở nhóm được chườm đá lạnh, triệu chứng đau đã giảm đi đáng kể; chứng phù nề, ứ nước cũng giảm ít nhiều. Ngoài ra, thì bệnh nhân ít bị các cơn gút nặng so với những người ở nhóm không chườm lạnh.

Kết quả thu được rất khả quan, nhưng theo các tác giả, quy mô của nghiên cứu còn nhỏ nên chưa rõ ngoài giảm đau, thì chưa biết liệu pháp này có đem lại tác dụng gì nữa hay không, và liệu điều này có còn đúng khi kết hợp chườm lạnh với các thuốc khác. Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Chuyên ngành Khớp số tháng 2 của Mỹ.


 

Gọi ngay