Thổi bay bệnh gout bằng một ly cà phê mỗi ngày

Thứ Hai, ngày 18/04/2016 - 09:42 | Lượt xem: 683

Bệnh gout đem lại nhiều đau đớn phiền toái cho người bệnh. Cà phê được coi là yếu tố bảo vệ bệnh gout, hãy uống 1 ly cafe mỗi ngày để xua tan căn bệnh này nhé.

Nhậu nhiều bị gút, biến chứng khủng khiếp

Cho dù đã có rất nhiều thuốc làm giảm acid uric máu, thì việc ăn uống điều độ, hợp lý vẫn là cơ sở cho việc điều trị bệnh gút.

- Không ăn các thức ăn chứa nhiều purine: phủ tạng động vật (tim, gan, thận, lá lách, óc…), trứng vịt lộn, trứng cá, cá trích, cá đối, cá mòi. Không ăn mỡ động vật, đường.

Chế độ ăn

hải sản

không ăn hải sản

- Chế độ ăn hàng ngày với lượng calo 1600 kcal/ngày với carbonhydrat chiếm 40 %, 30 % protein và 30 % chất béo không bão hòa.

- Không ăn nhiều: Hải sản (tôm, cua…), các loại đậu hạt, măng tây, chocolate, cacao.

- Dùng nhiều: Rau xanh, trái cây tươi, uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, các loại ngũ cốc, sữa, trứng.

Trong đa số trường hợp, chế độ ăn uống góp phần điều trị cho bệnh gút và các bệnh kèm theo chứ không thể thay được thuốc. Thực hiện tốt chế độ ăn uống có thể giảm số lượng thuốc, số loại thuốc cần dùng, giảm bớt các hậu quả của bệnh.

Chế độ uống

cà phê điều trị bệnh gout

cà phê điều trị bệnh gout

- Cà phê: Trước đây bệnh nhân gút được khuyên không nên uống cà phê nhưng giờ đây được biết như yếu tố bảo vệ. Những người có thói quen uống cà phê mỗi ngày và đang bị gút hoặc có nguy cơ cao về bệnh gút thì không cần phải ngưng uống hay giảm lượng cà phê uống hàng ngày.

- Bia rượu: Là tác nhân số một gây bệnh gút, sử dụng nhiều làm tăng sản xuất acid uric

- Uống nhiều nước: Bệnh nhân gút phải uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để gia tăng quá trình bài tiết acid uric qua nước tiểu. Ngoài ra nên sử dụng các loại nước khoáng có kiềm hoặc nước kiềm natri bicarbonate 14‰.

- Nước ngọt: Uống nhiều nước ngọt (fructose) làm tăng acid uric máu và tăng nguy cơ mắc gút. Nước ngọt không đường thì không làm gia tăng nguy cơ bệnh gút nhưng nước quả và những trái cây nhiều fructose như táo và cam đều gia tăng nguy cơ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng mọi người cần phải cân bằng chế độ rau quả để ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Chế độ sinh hoạt - luyện tập

- Ngâm chân nước nóng hàng tối là có ích, có thể làm thường xuyên, không nên dùng nước quá nóng, không nên ngâm lúc đang bị viêm cấp.

- Tắm sông, tắm biển là rất tốt, điều này hoàn toàn khác với việc dầm mưa hay bị lạnh đột ngột.

- Tránh gắng sức, tránh căng thẳng, tránh thức quá khuya.

- Cần duy trì chế độ luyện tập, vận động thường xuyên vừa sức. Khi bệnh chuyển sang mãn tính cần có chế độ tập luyện kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để tránh teo cơ, cứng khớp và hạn chế biến dạng khớp.

Vận động giúp tăng thải các chất độc: khí CO2 ( qua hơi thở ), acid uric cùng các chất cặn bả khác qua nước tiểu, mồ hôi, phân, nên dự phòng được bệnh gút, viêm đa khớp

 

Gọi ngay