Ức chế cơn đau do gout nhanh chóng có trong loại thực phẩm dễ kiếm này

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 - 16:31 | Lượt xem: 583

Râu ngô được dùng trong điều trị nhiều bệnh như gan, sỏi thận, trĩ.. nhưng với bệnh nhân gout râu ngô như một loại dược phẩm chứa nhiều vitamin B1,B2, B3, B6… các axit panthotenic chứa nhiều vi lượng làm tăng sự hấp thu của axit uric giảm sự hình thành của tinh thể muối urat khi nó bao quanh các khớp gây ra đau đớn cho bệnh nhân gout.

Râu ngô có tính bình, mát và tác dụng lên can, chi vì vậy tác dụng nhanh chóng trong việc hạ đường huyết  đồng thời tăng bài tiết nước tiểu cũng như làm máu chóng đông hay cắt cơn đau do gout gây ra cho bệnh nhân .

Râu ngô còn đóng vai trò như một chất bôi trơn các khớp giúp người bệnh gout vận động dễ dàng không còn cảm giác châm chích hay nóng rát ở các khớp khi bị các tinh thể muối urat bao quanh đồng thời tạo ra một màng mỏng ngăn các tinh thể này xâm nhập thêm vào khớp tránh được sự dung nạp quá nhiều của tinh thể muối urat.

giảm sự hình thành các tinh thể muối urat

                                                                         giảm sự hình thành các tinh thể muối urat

Một số bài thuốc giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau do gout nhanh chóng từ râu ngô:

Râu ngô, hoa hòe, nấm linh chi mỗi thứ 10g sắc uống ngày 2 lần sáng và tối làm giảm cơn đau khớp cũng như cắt cơn đau.

Dùng râu ngô hầm với ong non để cho bệnh nhân ăn sẽ điều hòa huyết áp. Làm các cơn đau chậm đếm và tinh thần người bệnh được khỏe khoắn.

Cà rốt, đậu đen, râu ngô cùng với gạo nứt nấu cháo ăn hàng ngày giúp  người bệnh tránh được cảm giác châm chích ở chân tay, và vận động các khớp dễ dàng cũng như cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra râu ngô còn được sử dụng cùng với các loại thảo mộc khác như trà, lá sen, hoa cúc, cánh hoa hồng bạch hãm uống hàng ngày đem lại sức khỏe cũng như lợi ích cực tốt trong việc điều trị bệnh gout mà lại còn giúp người bệnh có tinh thần thoải mái hơn tránh được sự lo ngại quá mức cần thiết trong việc điều trị bệnh gout.

Gọi ngay