5 đồ uống có lợi dành cho người bị bệnh gout

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 - 14:51 | Lượt xem: 653

Bạn cần gì phải dùng thuốc Tây để giảm cơn đau bệnh gout. Với 5 đồ uống vừa ngon vừa tốt cho quý ông bị bệnh gout, tại sao bạn không làm cho các ông chồng uống thường xuyên.

Theo các nhà khoa học, “một mức độ cao acid uric, hoặc tăng acid uric máu là sự dư thừa acid uric trong máu của bạn. Acid uric được sản xuất trong sự phân hủy của purine, chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm.

những cơn đau do đớn do bệnh gout mang lại khiến sức khỏe người bệnh suy giảm

những cơn đau do đớn do bệnh gout mang lại khiến sức khỏe người bệnh suy giảm

Acid uric cao có thể dẫn đến các cuộc tấn công của bệnh gút (gout) nhưng điều quan trọng cần lưu ý rằng không phải tất cả những người có acid uric cao là bị bệnh gút. Ngược lại không phải ai cũng bị bệnh gút là có chỉ số acid uric cao.

Bệnh nhân bị bệnh gout là do nồng độ acid uric cao, nhưng không phải ai bi bệnh gout thì chỉ số này mới cao, nó có thể xuất hiện ở người bình thường. Có nhiều cách để hạ nồng độ acid uric bằng chế độ ăn uống đúng. TCDY xin giới thiệu đến bạn đọc 5 thức uống giúp cho quý ông tránh bị gút và nếu đã bị gút, đồ uống này giúp làm giảm sự hành hạ  bởi những cơn đau bệnh gút.

Nước chanh mật ong, bạc hà

Nước chanh, mật ong và lá bạc hà tốt cho bệnh gout

Nước chanh, mật ong và lá bạc hà tốt cho bệnh gout

Bạn vắt 3 quả chanh lấy nước ép, rồi cho thêm lá bạc hà đã nghiền nát và 1 chút muối cùng mật ong, bạn sẽ có một ly nước uống thơm mát, giúp điều trị bệnh gout hiệu quả.

Nước ép dứa

Kết hợp ¾ ly nước dứa với ¼ ly sữa tách kem và cho thêm 4-5 cục đá. Thêm 1 muỗng cà phê đường và trộn đều cho vào máy xay sinh tố, thu được hỗn hợp, sau đó uống lạnh.

Nước dâu tây

Nước dâu tây cũng là thức uống dành cho những người bị bệnh gout

Nước dâu tây cũng là thức uống dành cho những người bị bệnh gout

Pha trộn ¼ chén dâu tây xắt nhỏ để riêng một chỗ, rồi cho  ½ chén sữa chua và 1/2 chén sữa vào  máy xay sinh tố trong 10 giây. Sau đó, thì đổ chén dâu vào hỗn hợp trên trộn đều, thêm một chút đường cho vừa ăn. Có thể cho hạt hạnh nhân nướng  xắt nhỏ  cho lẫn vào và uống lạnh.

Dưa chuột mát

Lấy 2 trái dưa chuột cỡ trung bình bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố, say đến khi thành một chất lỏng, sau đó cho khoảng  ¼ chén sữa chua, vài lá bạc hà, nước cốt chanh trộn đều lên và uống lạnh.

Sữa tách bơ

Cho 200 ml sữa tách bơ vào một máy trộn, cho thêm vài lá rau mùi và bạc hà. Thêm ¼ muỗng cà phê bột thì là và muối vừa ăn. Dùng đồ uống này khi lạnh sẽ ngon hơn.

Gọi ngay