Bệnh nhân bị bệnh gout liệu có ăn được thịt gà không?

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 - 13:48 | Lượt xem: 359

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng protein cao, được nhiều gia đình lựa chọn chế biến ra nhiều món ăn cho gia đình. Vậy những bệnh nhân bị bệnh gout có ăn được thịt gà không?

Bệnh nhân bị gout có ăn được thịt gà không?

Trong thịt gà có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe: vitamin B, các khoáng chất như sắt, photpho, lưu huỳnh...và các loại acid amin khác,  trong đó có một số những chất có tác dụng tốt đối với bệnh gout như:

Selenium là một chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa các cơ quan của hệ bài tiết như thận, gan. Selenium có tác dụng ngăn chặn sự kết tủa của acid uric, làm giảm nồng độ acid uric trong máu, chất này có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân bị gout. Hàm lượng Selenium có chứa trong thịt gà là khá cao.

Bệnh nhân bị bệnh gout có thể ăn thịt gà vì trong thịt có chứa nhiều chất tốt cho căn bệnh này

Bệnh nhân gout ăn được thịt gà vì trong thịt có chứa nhiều chất tốt cho căn bệnh này

Phot pho là một khoáng chất cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển của xương cũng như tăng khả năng bài tiết của các cơ quan như gan và thận.

Tuy là thịt gà tốt cho bệnh nhân gout nhưng không phải vì thế mà những bệnh nhân bị bệnh gout ăn thịt gà 1 cách mất kiểm soát vì trong thịt gà có chứa purin, đây là chất gây ảnh hưởng đến bệnh gout. Vậy ăn thế nào là được cho là phù hợp với bệnh nhân bị bệnh gout.

Lượng purin có trong thịt gà ở mức chấp nhận được. Mỗi bệnh nhân bị bệnh gout chỉ được ăn không vượt quá 110mg - 175mg purin mỗi ngày tránh việc làm tăng lượng purin trong cơ thể,  đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout .

  • 100g ức gà chứa đến 175 mg purin
  • 100g chân gà chứa 110mg purin

Người bị bệnh gout cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của mình, không được nhịn đói hay là bỏ bữa, không ăn những đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu, các loại dưa muối và cà muối. Hạn chế mức tối đa những thực phẩm nhiều đạm và purin như gan, nấm, trứng cá, kem, tim, lưỡi động vật, bánh gato có kem. Có thể ăn thịt màu trắng như thịt lườn gà, thịt thỏ, vịt... những thực phẩm này chứa ít cholesterol rất tốt với những người béo hay có bệnh lý tim mạch kèm theo. Sữa và những chế phẩm từ sữa như sữa chua hay các loại hoa quả(Lê, táo, nho, cam, dứa.....) đều là các thức ăn tốt cho sức khỏe bệnh Gout.

Nói chung những bệnh nhân bị bệnh gout có thể ăn thịt gà ( chọn thịt lườn là tốt nhất) vì có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe nói chung cũng như là những bệnh nhân bị gout nói riêng. Nên ăn thịt gà trong mỗi bữa ăn có kiểm soát để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Gọi ngay