Chế món ăn từ rau, củ, quả trị bệnh gút

Thứ Năm, ngày 17/03/2016 - 15:28 | Lượt xem: 1254

Trong quá trình điều trị bệnh gút, ngoài dùng thuốc, phương pháp dùng rau, củ và quả chế món ăn để trị bệnh cũng được đánh giá cao về hiệu quả.

1. Bắp cải:

Với loại rau này thì cách chế biến tốt nhất dành cho người bệnh gút là xào rau với dầu thực vật và một chút gừng. Đây không chỉ là món ăn thanh đạm, nhiều vitamin mà khi ăn thường xuyên hàng ngày còn rất thích hợp với giai đoạn điều trị củng cố bệnh gút.

bắp cải

bắp cải

2. Cà tím luộc:

Người bệnh nên chọn loại cà dái dê, có vỏ mầu tím sậm.

Cách chế biến: rửa sạch, ngâm lại với chút muối, sau đó luộc chín và thái thành miếng. Cho cà vào 1 cái đĩa rộng lòng, cho thêm xì dầu, dầu vừng, chút muối và gia vị vừa đủ, trộn đều, ăn cách nhật.

3. Khoai tây trộn:

Khoai tây rán vàng rồi trộn với xì dầu, chút muối và gia vị, ăn trong ngày. Món ăn này dùng rất tốt trong trường hợp bệnh gút tái phát đau trở lại.

4. Củ cải trắng: 

Cách chế biến:

- Củ cải trắng thái chỉ, sau đó rán qua với dầu thực vật. Vớt củ cải ra rổ cho thấm dầu và cho thêm bá tử nhân (30g), chế nước đun sôi rồi chế gia vị, ăn trong ngày.

- Cách khác: Có thể lấy củ cải thái chỉ đã rán đem nấu cháo với gạo tẻ, ăn hàng ngày.

5. Cháo hạt dẻ:

Hạt dẻ tán thành bột, cho vào nồi cùng với gạo nếp và nước, ninh nhừ thành cháo ăn hàng ngày.

6. Cháo rau cần:

cháo rau cần

cháo rau cần

Rau cần chọn nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lấy 1 nắm rau cần, chú ý để nguyên rễ rau, sau đó rửa sạch thái nhỏ. Cho rau, gạo tẻ và nước vào nồi ninh nhừ, chế gia vị ăn trong ngày.

7. Nước ép dâu tây: 

Quả dâu tây chọn loại to, mọng (dâu tây Đà Lạt), ngâm và rửa sạch với nước. Sau đó bỏ cuống và ép lấy nước uống.

Chú ý khi uống nên pha thêm đường phèn và nước đun sôi để nguội, uống trong ngày.

8. Nước quýt ép: 

Nguyên liệu gồm: quả quýt ngọt, cà rốt, táo, lô hội.

Cách làm: rửa sạch tất cả các loại rau quả trên, sau đó ép lấy nước, pha thêm chút mật ong cho dễ uống và thơm ngon hơn, uống hàng ngày cũng rất tốt cho người bị bệnh gút mãn tính.

Tổng hợp

Gọi ngay