Chế món ăn từ rau, củ trị bệnh gút

Thứ Năm, ngày 29/10/2015 - 16:20 | Lượt xem: 1570

Gút là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa gây tăng axit uric trong máu với biểu hiện lâm sàng chủ yếu là viêm khớp tái phát nhiều lần, gây nổi cục dưới da, biến dạng khớp. Trong quá trình điều trị bệnh gút, ngoài dùng thuốc, phương pháp dùng rau, củ và quả chế món ăn để trị bệnh cũng được đánh giá cao về hiệu quả.

1. Bắp cải

Với loại rau này thì cách chế biến tốt nhất dành cho người bệnh gút là xào rau với dầu thực vật và một chút gừng. Đây không chỉ là món ăn thanh đạm, nhiều vitamin mà khi ăn thường xuyên hàng ngày còn rất thích hợp với giai đoạn điều trị bệnh gút.

2. Cà tím

Người bệnh nên chọn loại cà dái dê, có vỏ mầu tím sậm.

Cách chế biến: rửa sạch, ngâm lại với chút muối, sau đó luộc chín và thái thành miếng. Cho cà vào 1 cái đĩa rộng lòng, cho thêm xì dầu, dầu vừng, chút muối và gia vị vừa đủ, trộn đều, ăn cách nhật.

3. Khoai tây trộn

khoai-tay-chien-tri-benh-gout

Khoai tây có lợi cho bệnh nhân gout.

Khoai tây rán vàng rồi trộn với xì dầu, chút muối và gia vị, ăn trong ngày. Món ăn này dùng rất tốt trong trường hợp bệnh gút tái phát đau trở lại.

4. Củ cải trắng

Cách chế biến:

- Củ cải trắng thái chỉ, sau đó rán qua với dầu thực vật. Vớt củ cải ra rổ cho thấm dầu và cho thêm bá tử nhân (30g), chế nước đun sôi rồi chế gia vị, ăn trong ngày.

- Cách khác: Có thể lấy củ cải thái chỉ đã rán đem nấu cháo với gạo tẻ, ăn hàng ngày.

5. Cháo hạt dẻ

chao-hat-de-tot-cho-nguoi-benh-gout

Cháo hạt dẻ giàu dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân gout.

Hạt dẻ tán thành bột, cho vào nồi cùng với gạo nếp và nước, ninh nhừ thành cháo ăn hàng ngày.

6. Cháo rau cần

Rau cần chọn nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lấy 1 nắm rau cần, chú ý để nguyên rễ rau, sau đó rửa sạch thái nhỏ. Cho rau, gạo tẻ và nước vào nồi ninh nhừ, chế gia vị ăn trong ngày.

 

Gọi ngay