Công thức "thần kỳ" mang đến niềm vui cho người mắc bệnh gút

Thứ Ba, ngày 27/12/2016 - 14:38 | Lượt xem: 1008

Bệnh gút là một bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Có rất nhiều cách chữa bệnh gút đơn giản những cũng cực hiệu quả từ thực phẩm. Dưới đây là 2 công thức nước uống giúp đánh bay những cơ đau chỉ trong tích tắc.

Bệnh gút (gout) là một trong những dạng viêm khớp gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric, các axit uric dư thừa không được đào thải mà tích tụ tại các khớp gây đau, đỏ, sưng, tấy các khớp. Đối với nhiều người, cơn đau khớp đầu tiên do bệnh gút xảy ra ở ngón chân cái. Cơn đau của bệnh gút lớn hơn so với đau khớp rất nhiều. Thường đau do bệnh gout sẽ khiến một người đang ngủ phải tỉnh dậy.

Bệnh gout có thể thuyên giảm và cải thiện nhờ chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là công thức làm 2 món nước ép cực tốt cho bệnh nhân bệnh gout.

1. Công thức dấm táo và mật ong

Trong dấm táo có chứa axit malic, axit này có tác dụng hòa tan các tinh thể acid uric trong khớp và tống ra ngoài cơ thể. Không chỉ có vậy, giấm táo còn đặc biệt có lợi trong việc giảm acid dạ dày, gút và viêm khớp. Mật ong thì được coi là một chất kháng viêm tự nhiên, có tác dụng chống viêm rất tốt.

công thức nước ép chữa bệnh gout

Để làm công thức nước uống chữa bệnh gout từ giấm táo và mật ong bạn cần chuẩn bị:

– 1 muỗng giấm táo

– 1 muỗng mật ong nguyên nhất.

– 300ml nước ấm.

Cách làm

- Trộn đều 2 nguyên liệu mật ong và giấm táo với nhau.

- Sau đó, cho 300ml nước ấm vào khuấy đều.

Cách sử dụng

Chia hỗn hợp thu được làm 2 phần bằng nhau. Ngày uống 2 lần. Uống đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhìn thấy được sự chuyển biến của cơ thể, các triệu chứng viêm khớp, gút, dau dạ dày sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Công thức chữa bệnh gout từ dưa chuột, cần tây, chanh và gừng

Dưa chuột là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách tốt cho người bệnh gout.  Dưa chuột có khả năng loại bỏ các axit uric thừa trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện tình trạng bệnh gout hiệu quả.

công thức nước ép chữa bệnh gout

Dưới đây là công thức nước ép giúp đẩy lùi cơn đau bệnh gout.

Nguyên liệu:

– 2 thân cây cần tây

– 1 quả dưa chuột cỡ vừa

– 1 lát chanh

– 3 cm gừng.

Cách thực hiện:

- Rửa và làm sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị

- Cho dưa chuột và cần tây vào máy ép lấy nước

- Vắt chanh và thái thêm vài lát gừng vào cốc nước ép dưa chuột và cần tây

- Có thể uống luôn hoặc làm nhiều cùng 1 lúc rồi để trong tủ lạnh dùng dần trong ngày.

Hỗn hợp nước ép này sẽ giúp góp phần đánh bay những axit uric kết tinh trong khớp xương. Bạn nên dùng hàng ngày để có được kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Gọi ngay