Muốn khỏi bệnh gout tuyệt đối không nên ăn rau muống

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 - 11:50 | Lượt xem: 587

Chế độ ăn uống là rất cần thiết cho những bệnh nhân mắc bệnh gout, bài viết hôm nay đề cập đến một loại rau rất quen thuộc đó là rau muống. Vì vậy loại rau này có tốt cho người mắc bệnh gout hay không? Hãy cùng tìm hiểu.

Như mọi người đã biết, rau muốn là một loại rau thủy sinh, được dùng làm nguyên liệu chế biến trong rất nhiều món ăn người việt nước ta. Theo kinh nghiệm dân gian thì rau muống có nhiều đặc tính tốt như tính mát, tác dụng giải độc tốt, nhuận tràng và tái sinh tế bào da. 

Bệnh gout gây ra nhiều cơn đau đớn cho người bệnh

Bệnh gout gây ra nhiều cơn đau đớn cho người bệnh

Xét về mặt dinh dưỡng thì trong rau muống có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất ( Sắt, canxi) tốt cho sức khỏe, chất xơ cao tốt cho đường ruột. Do đó về cơ bản rau muống có thể bổ sung thường xuyên nhằm tốt cho tiêu hóa, lợi xương khớp, tốt cho người bị thiếu máu và mắc những bệnh về tim mạch.

Tuy nhiên, thực phẩm nào cũng có 2 mặt tích cực và tiêu cực. Và rau muống cũng không ngoại lệ đó là khi bị bệnh gout thì tuyệt đối nên tránh ăn loại rau này. Do những tính chất kích thích tái tạo tế bào da có thể gây ra sẹo lồi đối với những vết thương  hở ngoài da, gây mất thẩm mỹ, trường hợp bị gout cấp gây sưng viêm khớp có thể gây tổn thương da tránh để lại sẹo và biến chứng thì không nên ăn rau muống.

Những người bị bệnh gout không nên ăn rau muống

Những người bị bệnh gout không nên ăn rau muống

Hơn nữa thì rau muống cũng có thể kích hoạt phản ứng viêm, dễ làm tăng nguy cơ bùng phát gout cấp tính.

Và hơn nữa thì rau muống có chứa hàm lượng oxalat cao, chất này khi đi vào cơ thể có thể gây ra kết tủa ở thận, gây sỏi ở thận và niệu đạo. Trong khi đó thì bệnh gout cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat gây nên sỏi thận, làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận khi dùng rau muống làm bác sĩ phải cảnh báo không nên sử dụng nếu không muốn nguy cơ mắc sỏi thận.

 

Gọi ngay