Người bị bệnh gout có nên ăn đậu phụ không?

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 10:38 | Lượt xem: 938

Mặc dù đậu phụ là món ăn dân giã được nhiều người ưu thích và chúng có nhiều đặc tính rất tốt. Nhưng đối với nhiều trường hợp thì nên hạn chế ăn đậu phụ như những ai mắc bệnh gout.

Người bị bệnh Gout

Người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều đậu phụ

Người mắc bệnh gout không nên ăn nhiều đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm chứa khá nhiều purine, là chất làm tăng axit uric trong máu, khiến triệu chứng bệnh gout xuất hiện. Vì vậy những ai đang bị bệnh gout nên hạn chế ăn đậu phụ.

Ngoài ra bạn cần lưu ý những đối tượng không nên ăn đậu phụ như:

Người thiếu máu

Protein thực vật trong đậu phụ khá phong phú, ăn nhiều đậu phụ không những gây trở ngại cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể mà còn dễ làm cho protein tiêu hóa không tốt, sẽ xuất hiện những triệu chứng như đau bụng, chướng bụng,...

Người có tuổi

Những người có tuổi cũng không nên ăn đậu phụ

Những người có tuổi cũng không nên ăn đậu phụ

Chất protein thực vật khi đi vào trong cơ thể thì sau khi trải qua trao đổi và bị biến đổi chất, cuối cùng đa phần sẽ trở thành phế thải chứa Nitơ và thận sẽ thải ra ngoài cơ thể.

Khi có tuổi, thì khả năng thận bài tiết chất thải kém đi, lúc này nếu không chú ý đến ăn uống, ăn nhiều đậu phụ hằng ngày, tức là bạn dung nạp quá nhiều protein thực vật sẽ làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều chất thải chứa Nitơ, làm tăng thêm gánh nặng cho thận, khiến chức năng của thận lão hóa hơn, điều này không có lợi cho sức khỏe.

Người có nguy cơ thiếu I-ốt

Đậu tương để làm đậu phụ có chứa một loại chất gọi là saponins. Chất này có tác dụng thúc đẩy I-ốt trong cơ thể bài tiết. Nếu ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài thì dễ gây ra thiếu I-ốt và các bệnh do thiếu I-ốt.

Gọi ngay