Thực đơn hoàn hảo cho người bệnh gout

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017 - 10:33 | Lượt xem: 1160

Bị bệnh gì là khổ bệnh đó chưa kể nhiều bệnh còn gây ra những cơn đau khủng khiếp hay những biến chứng nguy hiểm khó kiểm soát và khó chữa trị, trong đó có bệnh gout.

Khi bị bệnh gout người  bệnh cần có một chế độ ăn riêng biệt và cực kỳ nghiêm ngặt để có thể đẩy lùi được những cơn đau do bệnh gout cũng như hạn chế được những biến chứng của bệnh.

Loại bỏ nhanh chóng thực phẩm chứa nhiều đạm

loại bỏ thực phẩm nhiều đạm

loại bỏ thực phẩm chứa nhiều đạm

Hạn chế thấp nhất thực phẩm chứa nhiều chất béo

Dù chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi và sản sinh các tế bào của cơ thể chúng ta cũng như là một chất dung môi cho một số hoạt động của những bộ phận khác nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nên những cơn đau các khớp xương vì nó chứa nhiều cholesterol, chất này khi vào cơ thể hầu như không thể chuyển hóa thành năng lượng mà “sống tự do” khắp các mao mạch làm cho máu không thể chuyển hóa axit uric vào thận rồi ra ngoài theo hệ bài tiết, chính vì vậy không ngoa khi nói rằng chất béo là thủ phạm nguy hiểm nhất của cơn đau do gout mang lại.

Nói “Không” với các loại nước uống và những loại có chất kích thích

chất kích thích có hại cho bệnh tiểu đường

 

Bia, rượu, café, thuốc lá… là nguyên nhân khiến người bệnh khó khăn trong việc ức chế những cơn đau gout cấp vì nó chứa những chất kích thích cực kỳ có hại tiềm ăn nguy cơ cơn đau gout kéo dài lâu hơn và khó kiểm soát cũng như đau mà không có triệu chứng hay dấu hiệu báo trước.

Vậy! người bệnh gout cần ăn, uống gì?

Rau xanh và thực phẩm chứa nhiều chất xơ, đó chính là thực đơn hoàn hảo mà không lo những cơn đau do gout đến nhanh vì chất xơ giúp người bệnh dễ tiêu hóa cũng như không khó chịu trong cơ thể cũng như đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho cơ thể.

Thịt lợn, cá, ngũ cốc, dầu thực vật… là những thực phẩm người bệnh có thể dùng hàng ngày để cân bằng dinh dưỡng cũng như vẫn đảm bảo được năng lượng làm việc và lao động.

Hoa quả tươi và mọng nước, sữa tách kem, nước khoáng, trà thảo mộc, trà xanh…  cũng là những loại thực phẩm tốt chongười bệnh trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng mà không lo ảnh hưởng đến bệnh gout hay cơn đau do gout mang lại.

Chú ý, cơ thể chúng ta và nhất là người Việt Nam có nhu cầu cũng như thói quen bổ sung tinh bột bằng gạo, ngũ cốc, ngô, khoai, sắn, các loại củ thực dưỡng… nhưng những loại thực phẩm chứa tinh bột này chỉ nên chiếm 50% tỷ trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh.

 

 

 

Gọi ngay