Thực phẩm nên kiêng cho những người bị bệnh gout

Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 - 14:40 | Lượt xem: 574

Tôi bị bệnh gout 2 năm nay, thỉnh thoảng ăn phải thức ăn lạ là lại bị đau các khớp ngón chân. Vậy cho tổi hỏi tôi cần phải kiêng những thực phẩm gì để tranh tình trạng bệnh gout nặng thêm.

Gut là căn bệnh gây viêm đau các khớp xương. Nguyên nhân của bệnh là do acid uric tăng cao trong máu, tích tụ lại trong các khớp xương gây viêm. Acid uric là sản phẩm của quá trình tiêu hóa chất purine, đây là chất có trong cơ thể và có trong một số loại thực phẩm hàng ngày.

Bệnh nhân gout cần kiêng ăn những loại thực phẩm như thịt đỏ, thịt bò

Bệnh nhân gout cần kiêng ăn những loại thực phẩm như thịt đỏ, thịt bò

Vì vậy  bệnh nhân bị bệnh gout cần có chế độ ăn uống kiêng khem rất cẩn thận, bệnh nhân cần ăn kiêng những loại thức ăn sau đây: nội tạng động vật như tim, gan, óc, cật, lòng mề, các loại thịt đỏ, tôm cá, thịt gà, thịt vịt nên hạn chế ăn.

Đồng thời không uống rượu bia, vì rượu làm cản trở sự loại bỏ acid uric khỏi cơ thể nên rất nguy hiểm cho bệnh nhân, nó sẽ làm tăng nồng độ acid uric trong cơ thể. Cần tập luyện thể dục, thể thao nhẹ nhàng, giữ trọng lượng cơ thể ở mức vừa phải, tránh thừa cân, béo phì vì trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho các khớp xương phải chịu sức ép nhiều hơn và cũng làm cho bệnh nặng hơn. Đối với người béo phì cũng không nên giảm cân quá nhanh vì có thể làm tăng acid uric trong máu gây bệnh gut. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2lít đến 3lít nước mỗi ngày để giúp thải chất acid uric ra ngoài.

Gọi ngay