Top những thực phẩm càng ăn nhiều càng đau khớp

Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 08:54 | Lượt xem: 815

Nếu đang bị những cơn đau khớp hành hạ thì bạn nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm dưới đây để tình trạng bệnh không bị xấu đi.

Thịt đỏ và thịt chế biến: Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn... có chứa hoạt chất như purin và nitrat. Các hoạt chất này sẽ khiến cơn đau khớp của bạn ngày càng nghiêm trọng hơn. Hơn thế, chúng cũng chứa các chất độc hại AGEs làm tăng sự viêm nhiễm trong cơ thể. Chính vì vậy hãy ăn càng ít càng tốt các loại thịt đó để bệnh đau khớp của bạn không ngày một nặng thêm.

thực phẩm gây đau khớp

Đường nhân tạo và tinh chế: Các loại đường nhân tạo có trong các loại kẹo, nước ngọt...sẽ kích thích sản xuất  cytokine, một trong những tác nhân gây viêm nặng. Đường nhân tạo cũng sẽ bạn dễ bị tăng cân, gây áp lực cho các khớp xương nhiều hơn. Hãy tránh xa đường nhân tạo mà thay vào đó hãy kết thân với đường tự nhiên có trong hoa quả, rau củ...

Sản phẩm từ sữa: Trong sữa có rất nhiều protein, mà protein này cũng có thể gây ra tình trạng viêm khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, protein cũng có thể gây xưng các mô xung quanh các khớp. Ngoài ra, nó cũng chứa chất béo bão hòa có thể làm tăng sự đau đớn tại các khơp xương. Chưa hết, trong sữa thường cũng có chứa nhiều đường nên có thể sẽ khiến tình trạng đau khớp của bạn tăng lên, thậm chí có thể gây viêm khớp.

Dầu ngô: Một trong những loại thực phẩm khác có hại cho khớp là dầu ngô. Lý do bởi trong dầu ngô có chứa các axit béo omega-6 có thể sản xuất các hóa chất gây viêm trong cơ thể.

thực phẩm gây đau khớp

Tinh bột và ngũ cốc: Trong ngũ cốc có chứa các tác nhân gây viêm nên việc tiêu thụ quá nhiều tinh bột, các loại ngũ cốc có thể sẽ làm tăng cơn đau tại các khớp.

Lòng đỏ trứng: Lòng đỏ có chứa acid arachidonic- một tác nhân gây viêm có thể sẽ khiến tình trạng đau khớp của bạn tối tệ hơn. Do vậy, khi bị đau khớp nên cẩn thận tránh lòng đỏ trong bữa ăn  hàng ngày để bệnh tình của bạn không nặng thêm.

Đạm sữa: Đạm sữa có chứa gluten và casein có thể kích hoạt cơn đau và viêm khớp. Nó cũng được coi là một trong những loại thực phẩm có hại khi bị đau khớp. Casein là một loại protein có thể kích hoạt phát sinh axit uric trong cơ thể và điều này có thể dẫn gia tăng cơn đau ở các khớp. Những người nhạy cảm với gluten có thể bị viêm mạn tính.

Muối tinh chế: Việc bạn ăn ít muối tinh chế có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương.

thực phẩm gây đau khớp

Thực phẩm có bột ngọt (MSG): Đây là những phụ gia thực phẩm được sử dụng để tăng hương vị của thực phẩm được tìm thấy trong các thực phẩm đóng hộp. Điều này có thể gây đau và viêm trong cơ thể, đặc biệt là ở các khớp. Hãy tránh xa những thực phẩm đóng hộp nếu bạn không muốn bị viêm khớp ngày càng nặng.

Bia: Tiêu thụ quá nhiều bia hoặc đồ uống có cồn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng ở các khớp. Uống nhiều bia có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gout và viêm khớp dạng thấp.

Gọi ngay