Gai cột sống

Thảo dược ngăn ngừa và điều trị đau lưng

Theo các chuyên gia, đau lưng thông thường có thể hết trong vài ngày. Một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Bật mí hạt đu đủ giúp “bào mòn” gai cột sống

Gai cột sống gây ra nhiều đau đớn về mặt thể xác lẫn tinh thần cho người mắc phải. Tuy nhiên, gai cột sống sẽ hoàn toàn có thể bị khống chế với hạt đu đủ làm người bệnh sống khỏe mỗi ngày.

Các bài tập cho dân văn phòng ngừa bệnh xương khớp

Nhân viên văn phòng và những người thường xuyên ngồi lâu làm việc với máy tính là những đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh xương khớp cực kỳ cao do đặc thù ngồi lâu ở một vị trí và không thường xuyên vận động.

Bệnh nhân khớp nên hạn chế các thực phẩm sau nếu không muốn bệnh thêm nặng

Mùa đông là thời điểm bệnh khớp 'hoành hành' dữ dội khiến người bệnh không khỏi khó chịu. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về những loại thực phẩm mà người bị bệnh khớp tuyệt đối tránh để cải thiện tình trạng bệnh tình cũng như chữa trị có hiệu quả hơn.

Những phương pháp điều trị vôi hóa cuộc sống hiệu quả nhất hiện nay

Vôi hóa cột sống hay còn gọi là gai cột sống là một bệnh thuộc nhóm bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh do sự lắng tụ canxi trên các dây chằng bám vào thân đốt sống hay các mấu gai, mấu ngang của cột sống hay sâu xa hơn là do thoái hóa khớp gây nên.

Chữa gai cột sống hiệu quả bằng thuốc nam hiệu quả

Gai cột sống hay còn gọi là vôi hóa cột sống với những triệu chứng thường gặp như đau cổ, vai, thắt lưng, đau lan xuống hai tay, hai chân nhất là khi đi lại, vận động nhiều. Một vài bài thuốc dân gian dưới đây giúp bạn chữa gai cột sống dứt điểm và cách thực hiện rất đơn giản.

Chữa gai cột sống bằng cây mai dương và quả na

Bệnh gai cột sống là một bệnh khó chữa, y học hiện đại ngày nay cũng không phải lúc nào cũng có thể chữa khỏi được bệnh. Thế nhưng người xưa lại có một bài thuốc có thể chữa bệnh này rất hiệu quả từ thiên nhiên đơn giản dễ tìm. Mời các bạn tham khảo.

2 bài thuốc chữa thoái hóa cột sống thiên nhiên ban tặng

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong những bệnh thường gặp và hầu như phần lớn trong cuộc đời mỗi người khi lớn tuổi về già đều mắc chứng bệnh này. Trong dân gian có nhiều bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống rất hay từ những loại thảo dược thiên nhiên có thể cải thiện tình trạng bệnh khá hiệu quả và mang lại cuộc sống tốt hơn.

4 thói quen hàng ngày gây bệnh thoái hóa cột sống

Người bị thoái hóa cột sống thắt lưng thường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, lao động thường ngày. Trên thực tế, chính những thói quen thiếu lành mạnh trong cuộc sống có thể là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống thắt lưng.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân gai cột sống

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Ngoài các phương pháp được sử dụng điều trị hiện nay là dùng thuốc, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu thì việc ăn uống được xem là yếu tố quan trọng để phòng ngừa gai cột sống.

GAI CỘT SỐNG NÊN ĂN GÌ ?

Ngoài thuốc và vật lý trị liệu, tập thể dục, chế độ ăn uống cũng đóng một phần rất quan trọng trong việc làm giảm triệu chứng của bệnh gai cột sống, tăng cường sức khỏe.

Chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh trong đó có điều trị bệnh gai cột sống. Sử dụng ngải cứu để trị bệnh gai cột sống thế nào?

Gọi ngay