Lương y Nguyễn Thị Hường – Người thầy thuốc tận tâm với nghề

Là truyền nhân đời thứ 3 trong gia đình có truyền thống điều trị bệnh về xương khớp, đặc biệt là điều trị bệnh Gout bằng đông y, lương y Nguyễn Thị Hường đã giúp biết bao người thoát khỏi căn bệnh gout quái ác, trở về với cuộc sống bình thường. Nhẹ nhàng, tỉ mỉ, bắt bệnh chính xác là những gì mà người bệnh dễ dàng cảm nhận được khi tới khám tại nhà lươn

Lương y Nguyễn Thị Hường - đam mê nghề bốc thuốc đông y từ nhỏ

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề bốc thuốc điều trị bệnh, lương y Nguyễn Thị Hường đã sớm lĩnh hội được những tinh túy của các bài thuốc đông y. Ngay từ khi ở cái độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” lương y Nguyễn Thị Hường đã theo cha đi tới khắp “hang cùng, ngõ hẻm”, “trong thôn, ngoài xóm” để khám bệnh cứu người.

Nhận thấy con gái thông minh, sáng dạ lại có đam mê với nghề bốc thuốc đông y, cha của lương y Nguyễn Thị Hường đã chỉ bảo cho chị cách nhận biết các thảo dược. Khi mà các bạn đồng chăng lứa vẫn còn mải mê với những trò chơi của con trẻ thì lương y Hường lại “ tay xách, nách mang” cùng cha lên núi hái thuốc.

lương y nguyền thị hường

Lương y Nguyễn Thị Hường là truyền nhân đời thứ 3 trong một gia đình có truyền thống điều trị bệnh về khớp

Mất đi tuổi thơ của một em bé, nhưng đổi lại lương y Hường tích lũy cho mình được những vốn kinh nghiệm quý báu về đông y để bốc thuốc cứu người. Lương y Hường chia sẻ:

“Hồi nhỏ, khi cùng cha đi khám bệnh, thấy nhiều người bệnh vui mừng cảm ơn khi được ông điều trị khỏi bệnh tôi vui và thấy tự hào lắm. Những lúc như thế tôi lại càng có thêm quyết tâm để đi theo cái nghiệp của cha. Hồi đó tôi còn nhỏ lắm, chỉ khoảng 9-10 tuổi, vừa mới biết được hết các mặt chữ nhưng ngày nào cũng mang sách đông y của cha ra đọc. Những hình ảnh của các loại thảo dược như có “ma lực” đặc biệt cuốn tôi vào mà không dứt ra được. Nhiều khi tôi đọc sách tới mức quên ăn, quên ngủ.”

Lớn lên, niềm đam mê về y học ấy đã ngấm sâu vào máu, khiến ý chí muốn tìm hiểu thêm về đông y của chị ngày càng lớn dần. Để trang bị vốn kiến thức phong phú, phục vụ cho việc điều trị bệnh bằng nghề gia truyền hiệu quả, lương y Hường đã quyết tâm thi đỗ và tốt nghiệp trường Y tế Hà Đông. Hiện tại, dù công việc rất bận rộn, chị vẫn dành một khoảng thời gian nhất định cho việc nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, làm phong phú thêm kho kiến thức y học của mình.

lương y nguyền thị hường

Lương y Nguyễn Thị Hường luôn tận tâm với nghề bốc thuốc gia truyền

Với lương y Nguyễn Thị Hường, cắt thuốc đông y không chỉ là nghề mà đó còn là đam mê, là trách nhiệm của mình với mỗi người bệnh nhân. Cũng như bao thầy thuốc khác, lương y Hường thấy hạnh phúc mỗi khi nhận được thông báo khỏi bệnh của bệnh nhân. Những lúc như thế lương y Hường như được tiếp thêm sức mạnh để thức đêm làm thuốc và nghiên cứu ra các bài thuốc điều trị bệnh mới. Chính nhờ những đam mê bất tận với nghề mà lương y Nguyễn Thị Hường đã và đang giúp hàng nghìn người thoát khỏi bệnh gout thành công.

Bài thuốc gia truyền 300 năm giúp xua tan đớn đau bệnh gout

Theo như lương y Nguyễn Thị Hường chia sẻ thì từ đời ông của chị đã có nghề bốc thuốc điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó nhiều người bị bệnh gout đã được điều trị thành công. “Ngày đó nhiều người vẫn không biết đó là bệnh gout đâu. Người ta chỉ biết bệnh gây đau đớn, các khớp sưng tấy bất thường, đi lại khó khăn. Nghe mọi người kể lại rằng hồi ấy ông nội tôi giỏi lắm, nhiều bệnh nhân đau tới mức không đi được mà ông cũng điều trị khỏi”

Vừa kế thừa, vừa phát huy các bài thuốc điểu trị bệnh gout có từ đời ông nội. Lương y Nguyễn Thị Hường đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn.

lương y nguyền thị hường

Nhiều bệnh nhận đau tới mức không đi lại được tới khám nhà lương y Hường

Anh Nguyễn Văn Thao (40 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) từng bị bệnh gout hành hạ trong nhiều năm. Ban đầy anh cũng điều trị nhiều nơi, từ bệnh viện lớn tới phòng khám nhỏ. Cứ ở đâu được mách là anh đến điều trị nhưng đều không có hiệu quả. Mỗi khi thời tiết trở lạnh anh lại lên cơn đau tới “chết đi sống lại”. Cả năm không dám động đũa đến miếng thịt mà bệnh tình đâu có giảm. Đau đớn vẫn đeo bám, giày vò anh mỗi ngày. Một lần tình cờ biết đến danh tiếng của lương y Nguyễn Thị Hường anh liền cùng vợ đi một chuyến xem sao.

“Tôi vẫn nhớ lần đầu đến nhà lương y Hường là vào buổi sáng một ngày mùa đông. Vợ chồng tôi tới từ tờ mờ sáng mà đã có rất nhiều bệnh nhân khác đứng đợi trước rồi. Nói chuyện với các bệnh nhân đợi khám cùng mới biết đa số họ đều không phải tới khám lần đầu. Họ đều đã uống thuốc của lương y Hường thấy có hiệu quả tích cự nên tới khám để cắt thuốc uống tiếp. Điều này khiến tôi có động lực chờ đợi mà không hề thấy mệt mỏi.

Sau 1 tháng uống thuốc của lương y Hường tôi thấy bệnh tình của mình tiến triển rõ rệt. Không đau nhức, khớp không sưng tấy như trước nữa. Giờ thi thoảng tôi vẫn đổi bữa ăn thêm tý thịt mà không thấy hề hấn gì. Vợ chồng tôi biết ơn lương y Hường nhiều lắm” – không dấu được vui mừng anh Nguyễn Văn Thao chia sẻ.

lương y nguyền thị hường

Rất đông bệnh nhân phải đợi để được lương y Hường khám bệnh

Quả thật, phòng khám của lương y Nguyễn Thị Hường cứ đến cuối tuần là lại “chật cứng” người. Nhiều người không có chỗ đứng phải sang quán nước bên cạnh ngồi nhờ. Có nhiều bệnh nhân tò mò hỏi các vị thuốc có trong thang, lương y Hường không ngại tiết lộ trong thang thuốc của chị như đương quy, bạch truật, hoàng cầm, cam thảo, đại hoàng, hoàng ma, tỳ giải...Các vị thuốc này đều được chị trực tiếp đi hái tại các cánh rừng nguyên sinh nên thuốc đảm bảo an toàn 100%, không chứa chất hóa học, chất bảo vệ thực vậy hay chất bảo quản.

lương y nguyền thị hường

Xe của bệnh nhân tới khám nhà lương y Hường phải để tràn ra cả ngoài ngõ

Lương y Hường tự tin khẳng định: “Bệnh nhân đến điều trị trị, không phải ai cũng khỏi ngay, nhưng qua kết quả thực tế thì có tới 90% bệnh nhân đến điều trị bệnh không còn các cơn đau dữ dội như trước. Thuốc tốt, nhưng quá trình điều trị, bệnh nhân phải thực hiện đúng quy định của thầy thuốc thì mới nhanh khỏi.”

Thông tin tham khảo

Lương y Nguyễn Thị Hường

Địa chỉ: Thôn Đoan Nữ, Xã An Mỹ, Huyện Mỹ Đức

Số điện thoại: 0977.980.463 - 0965.394.463

Lưu ý: Lương y Nguyễn Thị Hường khám bệnh trực tiếp tại nhà vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Nếu ở xa, bạn có thể liên hệ qua điện thoại, lương y Hường sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Gọi ngay