Hỏi bài thuốc chữa gai cột sống từ thiên nhiên?

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 14:10 | Lượt xem: 722

Tôi phát hiện mình bị chứng gai cột sống và thoát vị đĩa đệm cách đây khoảng hai năm. Một người bạn của tôi mới hướng dẫn tôi làm một bài thuốc trị gai cột sống của dân gian cũng thấy bệnh tình thuyên giảm, đỡ đau nhức hơn nhiều. Vậy tôi muốn hỏi, nếu sử dụng bài thuốc này về lâu dài thì có ảnh hưởng xấu tới cơ thể tôi hay không?

Trả lời: Theo giải đáp của Lương y Nguyễn Thị Hường, các bài thuốc trị gai cột sống tồn tại trong dân gian, có ích cho việc phòng các bệnh về cột sống là rất phong phú. Các bài thuốc này thông thường sẽ được viết thành sách để truyền lại cho con cháu đời sau, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chỉ tồn tại nhờ những lời truyền miệng trong dân gian.

Bài thuốc trị gai cột sống đơn giản từ bưởi, ngải cứu và chanh:

Vỏ bưởi, Chanh - Bài thuốc trị gai cột sống hiệu quả

tac-dung-chua-benh-tu-vo-buoi

Tác dụng thần kì chữa bệnh gai cột sống từ vỏ bưởi.

Về tính chất của các vị thuốc trên thì theo y học cổ truyền, trái bưởi có vị đắng nhẹ và cay, công dụng của nó là hạ khí, hành khí, hoá đàm, tiêu thực, làm thoải mái lồng ngực, áp dụng chữa các bệnh hen suyễn, ho, buồn nôn và nôn, tức ngực, viêm dạ dày… Về tính chất của quả chanh thì thuộc tính ấm, tác dụng chỉ khát, sinh tân, giảm đau, khứ thử, an thai và hành khí, hay được dùng chữa các bệnh ho hen, kén ăn, viêm họng, nôn mửa ở thai phụ, viêm dạ dày, tức ngực, huyết áp cao, đau thần kinh, béo phì, bệnh gút và đau khớp… Ngải cứu thì tính ấm, có vị cay có tác dụng ôn hoà khí huyết, điều hoà kinh nguyệt, trục hàn thấp, an thai, hay được dùng chữa các bệnh kinh nguyệt không ổn định, đau buốt, thổ huyết, động thai…

Ngải cứu giúp giảm đau và hành khí

tri-gai-cot-song-tu-buoi-ngai-cuu

Ngài cứu có tác dụng làm giảm đau gai cột sống.

Những vị thuốc trên đều mang tính ấm, ngâm với rượu có vị cay. Vì thế, bài thuốc này là rất thích hợp với những người mắc chứng thoái hoá khớp xương. Không những thế, trái chanh và vỏ bưởi có tác dụng hành khí, nhờ đó chúng có khả năng  giúp giảm đau. Y học cổ truyền đã chứng minh, những vị thuốc trên giúp thông suốt kinh mạch sẽ làm thuyên giảm được các chứng đau trong cơ thể.

Vì thế, chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa là bài thuốc bạn cung cấp cho chúng tôi rất phù hợp để xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm cũng như là bệnh gai cột sống mà bạn đang mắc phải.

Ngoài ra, những vị thuốc trên là thảo dược nên độ an toàn sẽ được đảm bảo. Một ly một ngày sẽ là liều dùng đúng đắn với căn bệnh của bạn nên bạn hãy yên tâm khi uống bài thuốc này dài lâu. Cùng với đó là hiệu quả trước mắt khi bạn dùng một tháng thuốc và cảm nhận được. Đồng thời, bạn cũng cần đến những cơ quan y tế chuyên khoa nhờ tư vấn thêm.

Gọi ngay