Mắc bệnh gút nên ăn những loại trái cây nào?

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 - 08:21 | Lượt xem: 880

Tôi mắc bệnh gút hơn 4 năm, tôi muốn biết những loại trái cây nào mà người mắc bệnh gút như tôi có thể dùng được, và dùng như thế nào, ăn trái cây có chữa khỏi bệnh gút được không? Mong được lương y giải đáp thắc mắc này!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Lương Y Nguyễn Thị Hường có giải đáp thắc mắc của bạn và bổ sung thêm một số kiến thức về bệnh gout như sau:

Khi ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều purin , lúc đó cơ thể sẽ sản xuất nhiều acid uric nhiều hơn mức cần thiết, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh gút, việc lựa chọn những thực phẩm, để tốt làm giảm hoặc ngăn ngừa bệnh gút là việc hết sức quan trọng. Trong nội dung câu hỏi bạn có để cập tới vấn đề lựa chọn loại quả tốt để ăn có thể chữa hoặc ngăn chặn bệnh gút.  lựa chọn những loại trái cây có chứa ít nhân purin, là cách tốt để ngăn chăn sự phát triển của bệnh gút.

Một thực phẩm nói chung được cho là ít purin nếu cơ thể bạn sản xuất 100 gr hoặc ít hơn lượng acid uric sản sinh trên mỗi 100 gr mà bạn tiêu thụ. những loại trái cây được khuyến khích bạn dùng mỗi ngày: Táo, Nho và Kiwi lượng purine lần lượt là 14, 27, 19 ml Acid uric/ 100gr

Để sức khỏe tổng quát. trong một Guidelines về chế độ ăn kiêng của Mỹ  phát hành vào năm 2010 khuyên rằng mọi người nên ăn từ 25 đến 38 gr củ quả có chất sơ mỗi ngày. Nếu bạn bị mắc bệnh gút ăn nhiều thực phẩm có chất sơ sẽ có hiệu quả rất tích cực trong việc phòng và điều trị bệnh gout.

Nếu bạn mắc bệnh gút bạn nên tuân thủ tuyệt đối sự chỉ định và những lời khuyên của bác sĩ có chuyên môn về bệnh gút. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Gọi ngay