Những đối tượng nào dễ mắc bệnh gout?

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 - 14:50 | Lượt xem: 402

Tôi năm nay 45 tuổi, dạo gần đây tôi thấy xương khớp đau nhức và tôi rất lo lắng không biết có phải mình bị bệnh gout không? Lương y cho tôi hỏi những đối tượng nào dễ mắc bệnh gout. ( Nguyễn Văn Quyền - Hải Phòng )

Chào bạn!

Đối tượng nào dễ mắc bệnh gout

Đối tượng nào dễ mắc bệnh gout? 

Với triệu chứng bạn miêu tả thì rất nhiều người ở độ tuổi đó đều gặp phải, thậm chí ngày nay với những bạn trẻ tuổi cũng gặp phải những triệu chứng đau nhức xương khớp. Nên để chuẩn đoán có phải bạn mắc bệnh gout hay không là rất khó. Bạn hãy đi khám chuyên khhoa về xương khớp để chuẩn đoán bệnh nhé!

Theo thống kê, cứ 330 người thì có 1 người mắc Gout. Căn bệnh này thường gặp ở Nam giới (95%), ở những người khỏe mạnh, bị béo phì. Phụ nữ ít bị bệnh Gout hơn là nam giới, tuy nhiên nếu mắc bệnh thường gặp ở người trên 60 tuổi.

Với nam giới, bệnh thường bắt đầu ở tuổi 40, với những người có cuộc sống vật chất sung túc, đầy đủ, dư thừa dinh dưỡng, béo phì.

Gout là một bệnh khớp do rối loạn chuyển hóa, người mắc Gout thường thừa cân và mắc thêm một hay nhiều bệnh như: Xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tiểu đường, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, bệnh mạch não…Ngược lại, người mắc bị các bệnh nói trên cũng rất dễ bị Gout.

Vì vậy bạn hãy đi khám để có hướng điều trị sớm nhé

Chúc bạn sức khỏe!

Gọi ngay