Loãng xương

Dinh dưỡng cho bệnh thoái hóa cột sống

Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Dù bạn cứ bất cứ bệnh gì thì cũng cần phải chú ý về chế độ ăn của mình xem có đủ dinh dưỡng, hợp lý và phù hợp không.

Phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp ở người cao tuổi

Người cao tuổi do quá trình lão hóa, khó tránh khỏi việc nhức mỏi tay chân, đau xương khớp. Tuy vậy, biết cách phòng và tự điều trị thì sẽ hạn chế sự tiến triển của bệnh.

Canh rong biển dầu mè chay giúp xương chắc khỏe

Dầu mè từ lâu đã được biết đến với công dụng làm chậm quá trình dày lên của xương, giúp xương khỏe mạnh và cứng chắc, giảm nguy cơ loãng xương khi về già.

Nấm hương hầm đậu tương trị loãng xương

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, nấm hương vị ngọt tính bình, có công năng bổ tỳ ích khí, dưỡng huyết hòa huyết, tiêu đờm, chữa được bệnh sởi (đậu chẩn).

Loãng xương ở nam giới nguy hiểm khôn lường

Mức độ nặng nề của biến chứng gãy xương trong bệnh loãng xương được xếp tương đương với nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não: nguy cơ gãy xương của nam chiếm 1/3 so với nữ.

Tại sao phụ nữ dễ bị loãng xương hơn đàn ông?

Loãng xương là hiện tượng suy giảm về mật độ xương khiến xương trở nên giòn và dễ gãy hơn, thậm chí bị ngã nhẹ cũng có thể khiến xương bị rạn nứt, gãy. Chính sự thay đổi về nội tiết tố, cấu trúc xương khiến tỷ lệ phụ nữ bị loãng xương cao hơn đàn ông.

Phòng bệnh đau xương khớp ở người cao tuổi

Bệnh đau xương khớp nguyên nhân do lão hóa, các yếu tố như công việc, lao động thể lực, dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt ít vận động hoặc vận động quá mức, tư thế vận động, thậm chí nghỉ ngơi không thích hợp…

Nguyên nhân của bệnh loãng xương

Loãng xương còn gọi là thưa xương, tình trạng giảm khối lượng xương, thường đi kèm với gãy xương, Tuổi cao cùng với việc giảm nội tiết tố, ăn uống thiếu chất là nguyên nhân dẫn đến loãng xương.

Uống sữa chống loãng xương có thực sự tốt

Nhiều người cho rằng sữa chính là phương thuốc “thần” trong việc trị loãng xương ở những người cao tuổi. Vậy điều này có đúng không? Và sữa chống loãng xương có thực sự hiệu quả?

Chữa bệnh gai cột sống qua chế độ dinh dưỡng

Nhiều người có suy nghĩ không nên ăn thực phẩm giàu canxi để hạn chế sự phát triển thêm gai. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm, mặt khác có thể khiến người bệnh không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh loãng xương

Loãng xương là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương, giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích, là hậu quả của việc suy giảm các khung protein và lượng calci gắn với các khung này.

Phòng và điều trị bệnh loãng xương

Chứng loãng xương thường được gọi là chứng bệnh âm thầm, quá trình loãng xương diễn ra từ từ nên không gây triệu chứng gì. Chỉ tới khi loãng xương nặng, xương bị gãy hoặc bị xẹp mới có biểu hiện.

Gọi ngay